Hà Nội phong tỏa toà 34T Trung Hoà Nhân Chính vì có người dương tính với SARS-CoV-2

Lực lượng chức năng đang tổ chức các chốt trực, phong tỏa một tòa chung cư tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) vì phát hiện 1 người phụ nữ dương tính với SARS-CoV-2 qua kết quả xét nghiệm lần đầu.

Chiều 29/3, trao đổi với báo Tuổi trẻ Thủ đô, một lãnh đạo quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết tại địa phương đang tổ chức phong tỏa toà chung cư 34T đường Hoàng Đạo Thúy (phường Trung Hòa, Cầu Giấy) vì phát hiện 1 phụ nữ sống tại đây dương tính với SARS-CoV-2. Hiện người này đã được chuyển về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung Ương để điều trị cách ly.

Trước đó 3 ngày cơ quan Y tế đã đưa 1 người phụ nữ tại tầng 26 của tòa nhà 34T đường Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy đi cách ly do nghi ngờ mắc Covid-19. Sáng 29/3 khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, để bảo đảm an toàn và thực hiện các biện pháp phòng dịch, lực lượng chức năng đã phong tỏa chung cư 34T, hạn chế người ra, vào, chờ thông báo chính thức từ Bộ Y tế, đồng thời tiếp tục đưa 2 người tiếp xúc F1, F2 với người phụ nữ trên đi cách ly và yêu cầu toàn bộ cư dân tự cách ly tại căn hộ.

ha noi phong toa toa 34t trung hoa nhan chinh vi co nguoi duong tinh voi sars cov 2
Hà Nội phong tỏa toà 34T Trung Hoà Nhân Chính vì có người dương tính với SARS-CoV-2

Được biết, ngay từ sáng 29/3, trên hệ thống loa, ban quản trị tòa nhà thông báo có ca dương tính với SARS-CoV-2 và yêu cầu người dân không được ra khỏi tòa nhà và tự cách ly tại căn hộ của mình.

Tính từ 6h sáng nay (29/3), đã ghi nhận thêm 5 cả mắc mới, nâng tổng số người mắc Covid-19 của Việt Nam lên 179 người. 4 ca trong số này liên quan tới BV Bạch Mai (Hà Nội), ghi nhận tổng số ca mắc Covid-19 liên quan đến bệnh viện Bạch Mai là 16 ca.

Đến thời điểm này, Việt Nam đã điều trị khỏi bệnh 21 ca. Số còn lại vẫn đang được điều trị, theo dõi sức khỏe tại 20 bệnh viện trong cả nước.

Bộ Y tế khuyến cáo tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những ai đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ 12/3/2020 đến nay thực hiện các biện pháp sau đây:

- Gửi tin nhắn thông báo họ tên đầy đủ và địa chỉ nơi ở của mình vào số điện thoại 8889.

- Liên lạc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tại địa phương để được tư vấn.

- Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI (ncovi.vn), hoặc khai trực tuyến tại tokhaiyte.vn, thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe để được tư vấn và trợ giúp./.

Đinh Linh
Xem phiên bản mobile