Hà Nội: Phát hiện cơ sở tẩy xóa hạn sử dụng hơn 5.000 chai nước uống

Một cơ sở kinh doanh ở Sóc Sơn (Hà Nội) bị phát hiện tẩy xóa ngày sản xuất và hạn sử dụng hơn 5.000 chai nước uống.
Kiểm tra hàng loạt cửa hàng bán đồ thời trang Gucci, LV ở Hà Nội

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, ngày 26/2, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đối với cơ sở kinh doanh nước uống đóng chai tại địa chỉ khu lập thể giáo viên Hàng Không, thôn Thụy Hương, xã Phú Cường, Sóc Sơn, Hà Nội do bà Nguyễn Thị Bích Vượng là chủ cơ sở.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện quả tang cơ sở có 2 lao động đang dùng dung dịch tẩy rửa để tẩy xóa hạn sử dụng in trên nắp chai sản phẩm nước uống Hạt É Rita Basil seed loại 290ml/chai.

ha noi phat hien co so tay xoa han su dung hon 5000 chai nuoc uong
Số hàng hóa bị thu giữ. Ảnh: DMS.

Theo trình bày của ông Nguyễn Văn Hải, là người lao động của cơ sở, thì ông này được bà Vượng thuê thực hiện tẩy xóa ngày sản xuất, hạn sử dụng in trên nắp chai sản phẩm nước uống đã hết hạn.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra xác định bà Vượng đã thuê lao động để tẩy xóa, sửa chữa hạn sử dụng của các loại nước đóng chai. Lô hàng đã hết hạn sử dụng với số lượng 69.312 chai nước uống các loại gồm: Nước Hạt É các loại, nước uống nhãn Evermen, nước uống chanh dây đường phèn nhãn Evermen...

Bà Vượng trình bày do hàng không bán được, để lâu hết hạn sử dụng nên bà lao động để xóa hạn sử dụng và dán hạn sử dụng mới để bán nhưng chưa bán được, số lượng hàng đã được tẩy xóa cho đến thời điểm bị cơ quan kiểm tra phát hiện là 5.232 chai nước uống các loại, trong đó có 120 chai đã dán hạn sử dụng mới.

Ngoài hàng hóa tại cơ sở, Đoàn kiểm tra phát hiện và tạm giữ 14.688 chiếc tem có chữ Rita, ngày sản xuất 16/4/2019, hạn sử dụng đến ngày 16/8/2020; 77 chiếc tem ghi ngày sản xuất 5/5/2019, hạn sử dụng đến ngày 5/5/2020; 440 chiếc tem ghi ngày sản xuất 16/4/2019, hạn sử dụng đến ngày 16/8/2020; 2 lọ dung dịch tẩy rửa kèm theo bát và giẻ lau; 1 chiếc máy dập date model DYJ320 made in China. Bà Vượng trình bày số tem nhãn và máy trên bà mua trôi nổi trên thị trường.

Qua thực tế kiểm tra và hồ sơ vụ việc, Đội Quản lý thị trường số 1 nhận thấy cơ sở kinh doanh nước ngọt đóng chai trên đã ngang nhiên, công khai thực hiện việc gian lận, tẩy xóa, thay đổi hạn sử dụng của các loại nước ngọt đóng chai hết hạn sử dụng với quy mô lớn và trong một thời gian dài.

Hiện, Đội Quản lý thị trường số 1 tạm giữ toàn bộ số hàng hóa để tiếp tục xử lý vụ việc đảm bảo hiệu quả và đúng quy định của pháp luật.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile