Hà Nội

Hà Nội: Phạt cơ sở kinh danh "khí cười" từ tin nhắn phản ánh facebook

Từ tin nhắn của người dân đến trang facebook của Công an TP Hà Nội, lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý cơ sở kinh doanh "khí cười" trên phố Tuệ Tĩnh (phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng.
Hải Phòng: Sang chiết chui hàng nghìn bình khí cười phục vụ quán bar, karaoke Lái xe cố thủ sau khi ý định tông xe vào lực lượng chức năng bất thành Hà Nội: Phát hiện 5 người dương tính ma túy trong quán bar hoạt động bất chấp yêu cầu đóng cửa

Trước đó, người dân phản ánh đến trang facebook của Công an thành phố Hà Nội về việc một cơ sở kinh doanh trên phố Tuệ Tĩnh, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) bán “bóng cười” (bóng được bơm khí N2O) cho khách sử dụng tại quán. Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã có mặt tại cơ sở để kiểm tra, xử lý.

Lực lượng chức nâng có mặt để kiểm tra cơ sở kinh doanh vi phạm
Lực lượng chức nâng có mặt để kiểm tra cơ sở kinh doanh vi phạm

Ngay sau khi nhận được thông tin, ngày 25/7, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Hai Bà Trưng đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 5 - Cục quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra cơ sở trên, thu giữ 3 bình khí N20 (khí cười).

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở về các lỗi: Không đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định; Kinh doanh hoá chất hạn chế kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp mà không có giấy phép kinh doanh; Kinh doanh hàng hoá là hoá chất không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tổng mức tiền phạt đối với cơ sở là 34 triệu đồng.

Hoa Thành
Xem phiên bản mobile