Hà Nội: Nới lỏng các điều kiện kinh doanh, xem xét thời điểm đi học của học sinh, sinh viên

TTTĐ - Thường trực Thành ủy nhận định, thành phố đã tích cực kiểm soát tốt dịch bệnh nên các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống sinh hoạt của Nhân dân cơ bản được duy trì. Xác định tinh thần phải chung sống lâu dài với dịch, Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu các cấp ngành, địa phương nới lỏng các điều kiện kinh doanh, xem xét thời điểm đi học của học sinh, sinh viên.
Thí sinh thi vào lớp 10 THPT chuyên của Hà Nội phải lưu ý điều gì? Hà Nội: Xử lý trên 430.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông Tuyển sinh vào lớp 10 theo hộ khẩu: Học sinh không có cơ hội chọn trường phù hợp với năng lực?

Chiều 22/2, Thường trực Thành uỷ Hà Nội đã họp nghe báo cáo cập nhật tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ chủ trì hội nghị.

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền - Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP, tới ngày 22/2, tổng số người về từ Hải Dương được rà soát là 51.595 người, trong đó đã lấy mẫu 49.637 người và cho kết quả âm tính 40.672 người. Tuy nhiên, dự báo số người khai báo đến từ vùng dịch sẽ còn tăng lên trong những ngày tới.

Ngoài ra, TP đã gỡ phong tỏa 14 điểm. Hiện nay, Hà Nội còn 4 điểm vẫn đang thực hiện phong tỏa là thôn Do Hạ (xã Tiền Phong, huyện Mê Linh); Toà nhà Somerset Westpoint (số 2, Quảng An, quận Tây Hồ); Toà nhà Sun Red River Building (23 Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm) và số 14/4B Yên Thế (quận Ba Đình). Dự kiến chậm nhất vào ngày 1/3 tới, TP sẽ gỡ bỏ phong tỏa 4 điểm này.

Đối với việc giải trình tự gene chủng Covid-19 trên BN2229, Giám đốc Sở Y tế cho biết, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đang đảm nhận giải mã nhưng chưa có kết quả cuối cùng để xác định nguồn gốc lây nhiễm của bệnh nhân này.

Trong khi đó, đại diện Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất TP cho biết, hiện nay 95% công nhân trong các khu công nghiệp của TP đã trở lại công xưởng làm việc và không phát hiện trường hợp F0 nào.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ thăm dây truyền sản xuất của Công ty CP tập đoàn SUNHOUSE
Thường trực Thành ủy yêu cầu nới lỏng các điều kiện kinh doanh và xem xét thời điểm đi học của học sinh, sinh viên

Đánh giá về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong thời gian qua, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho rằng, Thủ đô đã tích cực kiểm soát tốt dịch bệnh nên các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống sinh hoạt của Nhân dân cơ bản được duy trì.

Xác định tinh thần phải chung sống lâu dài với dịch Covid-19, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của Trung ương, Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia và TP Hà Nội.

Trong đó, TP tiếp tục đẩy nhanh việc phối hợp với cơ quan chức năng để đánh giá rủi ro từ BN2229; Rà soát, xét nghiệm toàn bộ người về từ các vùng dịch để sớm có các biện pháp chấn chỉnh công tác phòng chống dịch bệnh; Ban hành chiến lược, sách lược phòng chống dịch sát với tình hình thực tế. Trước hết là nới lỏng các điều kiện kinh doanh và xem xét thời điểm đi học của học sinh, sinh viên.

Thường trực Thành ủy giao Ban Cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo các cơ quan phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành Trung ương liên quan ban hành hướng dẫn đối với việc vận chuyển, tiếp nhận hàng hóa nông sản từ vùng có dịch vào các siêu thị trên địa bàn Thủ đô để bảo đảm an toàn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng để không chỉ góp phần hỗ trợ tiêu thụ nông sản mà còn góp phần duy trì tăng trưởng kinh tế Thủ đô.

Bên cạnh việc sử dụng nguồn lực của ngân sách địa phương, Thường trực Thành ủy giao Đảng đoàn MTTQ Việt Nam TP phát động đợt ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn nhằm duy trì, củng cố nguồn lực cần thiết bảo đảm việc thực hiện nhiệm vụ kịp thời và hiệu quả.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile