Hà Nội nhân bản "ATM gạo" phát miễn phí cho người dân

Trước tình hình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, UBND quận Bắc Từ Liêm đã vận động, chỉ đạo các ngành của quận phối hợp cùng các nhà hảo tâm triển khai lắp đặt máy phát gạo tự động (ATM gạo).
Điều ít biết về ông chủ 8X của cây "ATM gạo" phát miễn phí Ấm tình người nơi cây "ATM gạo" miễn phí tại Hà Nội "ATM gạo" bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội

Địa điểm lắp đặt tại Trung tâm Văn hoá - Thể thao Quận Bắc Từ Liêm trên đường Võ Quý Huân.

Thời gian phát nhận gạo bắt đầu từ ngày 13/4/2020 (từ 10h00 - 17h00).

Các ngày từ 14/4 đến 30/4/2020, thời gian phát vào lúc 8h00 - 17h00.

Những người được nhận gạo là người lao động nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn

quan bac tu liem nhan ban atm gao phat mien phi cho nguoi dan
Mỗi người dân được nhận khoảng 3kg gạo/ngày

Đây là ATM gạo miễn phí thứ hai tại Hà Nội, nhằm mục đích sẻ chia khó khăn với những người dân nghèo trong thời điểm đại dịch, phát huy truyền thống lâu đời của dân tộc "một miếng khi đói bằng một gói khi no", đồng thời thể hiện sự đồng lòng của các cấp Uỷ, chính quyền quận Bắc Từ Liêm, của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Chính phủ trong công cuộc phòng chống COVID-19: “Không một ai bị bỏ lại phía sau”.

quan bac tu liem nhan ban atm gao phat mien phi cho nguoi dan
Người dân nên mang sẵn túi để đựng gạo khi tới điểm phát gạo miễn phí

Quân Bắc Từ Liêm lưu ý người đến nhận gạo cần đeo khẩu trang và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh ở nơi công cộng; mang theo bao đựng gạo nhằm hạn chế rác thải ra môi trường; nghiêm túc xếp hàng, khoảng cách tối thiểu giữa người trước và người sau là 2m; không chen lấn, xô đẩy gây mất trật tự và tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh; mỗi người chỉ nhận 3kg gạo/người/ngày.

quan bac tu liem nhan ban atm gao phat mien phi cho nguoi dan
Trung tâm Văn hoá - Thể thao Quận Bắc Từ Liêm trên đường Võ Quý Huân

Để số gạo thật sự có ý nghĩa, UBND quận Bắc Từ Liêm đề nghị gia đình, người dân nào thật sự cần hãy đến nhận gạo. Trong trường hợp gia đình, cá nhân nào chưa thật sự cần thì hãy nhường cho người cần hơn, đúng như đạo lý "lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều".

Trước đó, tại Trung Tâm Văn Hóa Thể Thao Phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Công ty Cổ phần Sách Thái Hà (Thaihabooks) đã lắp một máy ATM gạo để phát miễn phí cho người dân.

Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile