Hà Nội mong muốn trao đổi kinh nghiệm với Đan Mạch trong lĩnh vực quy hoạch đô thị

Ngày 21/9, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã có buổi tiếp ông Nicolai Prytz - Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam tới chào xã giao.
Hà Nội khai mạc hội thi “Giai điệu tuổi hồng” Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo rà soát, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của công dân Đoàn đại biểu TP Hà Nội thăm, làm việc tại Vương quốc Anh Hà Nội chủ động ứng phó mưa lớn gây ngập lụt
Hà Nội mong muốn trao đổi kinh nghiệm với Đan Mạch trong lĩnh vực quy hoạch đô thị

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp ông Nicolai Prytz - Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam

Cảm ơn sự tiếp đón thịnh tình của lãnh đạo TP Hà Nội, Đại sứ Nicolai Prytz bày tỏ vui mừng trước quan hệ truyền thống tốt đẹp lâu đời của Việt Nam và Đan Mạch sau 50 năm thiết lập quan hệ (25/11/1971 – 2021).

Ông Nicolai Prytz cho biết, vào tháng 11 năm nay sẽ diễn ra chuyến thăm Việt Nam của Thái tử Đan Mạch cùng đoàn giới chức khí hậu - năng lượng và các doanh nghiệp Đan Mạch, trong đó có điểm đến là Hà Nội.

Phía Đan Mạch kỳ vọng nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của chính quyền TP Hà Nội đối với sự kiện này cũng như các hoạt động hợp tác sắp tới trên địa bàn Thủ đô.

Đại sứ Nicolai Prytz cũng nhấn mạnh, cộng đồng doanh nghiệp Đan Mạch khi tham gia đầu tư ngoài lợi ích kinh tế, đều chủ trương mang lại lợi ích song phương toàn diện, bền vững; Cũng như cơ hội và đào tạo việc làm cho người dân bản địa.

Đại sứ đề xuất Hà Nội hợp tác các lĩnh vực Đan Mạch có thể mạnh khác như văn hóa, công nghệ nghiên cứu, giáo dục…

Hoan nghênh những đề xuất từ Đại sứ Đan Mạch, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh khẳng định sẽ giao cho các đầu mối nghiên cứu để triển khai những hợp tác cụ thể. Về phần Hà Nội sẵn sàng phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức các sự kiện ngoại giao, giao lưu văn hóa.

Trao đổi thêm về những hợp tác tiềm năng thời gian tới, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề cập đến Quy hoạch chung của Thủ đô đến năm 2030, chia sẻ mục tiêu biến Hà Nội thành một đô thị xanh, văn hiến và hiện đại và mong muốn Đan Mạch sẽ tích cực trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Đánh giá cao thành quả đầu tư, hợp tác của doanh nghiệp Đan Mạch trên địa bàn Thủ đô thời gian qua, tuy nhiên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng, kết quả vẫn còn khiêm tốn so với tiềm năng song phương và kỳ vọng hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực này.

Lan Chi
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile