Hà Nội mong muốn các nghệ sĩ, trí thức đồng hành trong xây dựng, triển khai các chương trình công tác

Sáng 7/1, TP Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo, bí thư, hiệu trưởng các trường ĐH-CĐ trên địa bàn thành phố.
Sở Y tế Hà Nội xác định nguyên nhân sản phụ tử vong tại Bệnh viện Đức Phúc Thành đoàn Hà Nội nhận Cờ thi đua xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên Học sinh Hà Nội nghỉ Tết bao nhiêu ngày?

Chủ trì buổi gặp mặt có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Vương Đình Huệ; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ gửi lời chào trân trọng, thăm hỏi thân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các vị đại biểu.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi gặp mặt
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi gặp mặt

Điểm lại những kết quả toàn diện của Thủ đô trong năm 2020, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho rằng, những kết quả đó là do sự chung sức, đồng lòng, nỗ lực, cố gắng, là sự tiếp nối truyền thống của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân Thủ đô; Sự phối hợp, giúp đỡ của các Bộ, ban, ngành Trung ương, các tỉnh, thành bạn; Sự đóng góp bền bỉ, trách nhiệm, bằng tình yêu Hà Nội của đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo, bí thư, hiệu trưởng các trường đại học - cao đẳng trên địa bàn TP.

Theo Bí thư Thành ủy, Hà Nội có tiềm năng khoa học và công nghệ rất lớn, với 82% trường đại học, 80% số phòng nghiên cứu khoa học trọng điểm và 65% đội ngũ trí thức và nhà khoa học của cả nước, chính vì thế, Bí thư Thành ủy mong muốn đội ngũ trí thức sẽ tiếp tục phát huy vai trò trong hoạt động nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật; Đồng hành với thành phố trong việc xây dựng và triển khai thực hiện Chương trình 07 của Thành ủy (khóa XVII) về “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021-2025”.

Quang cảnh buổi gặp mặt
Quang cảnh buổi gặp mặt

“Các đề tài, dự án nghiên cứu cần chú trọng đến tính ứng dụng thực tiễn cho sự nghiệp phát triển Thủ đô, nhất là quan tâm đến yếu tố phát triển bền vững, như ô nhiễm môi trường, phát triển đô thị, vệ sinh an toàn thực phẩm, xử lý chất thải, rác thải rắn, ô nhiễm nguồn nước…”, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Đối với đội ngũ văn nghệ sĩ, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ mong muốn tiếp tục đồng hành với thành phố trong việc xây dựng, triển khai và thực hiện Chương trình 06 của Thành ủy Hà Nội (khóa XVII) về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025”.

Bí thư Thành ủy cho biết, xác định văn hóa, con người là nguồn lực nội sinh, là động lực phát triển của thành phố, trong nhiệm kỳ này, Thành ủy Hà Nội sẽ xây dựng một Nghị quyết chuyên đề về phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô. Để việc xây dựng Nghị quyết cùng chương trình công tác toàn khóa của Thành ủy được sát thực và khả thi, Thành ủy sẽ tổ chức tọa đàm, lấy ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học. Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ “đặt hàng” đội ngũ văn nghệ sĩ Thủ đô tích cực tham gia, góp ý tại tọa đàm này.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao đổi với các đại biểu tại buổi gặp mặt
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao đổi với các đại biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Vương Đình Huệ cũng mong muốn đội ngũ văn nghệ sĩ tiếp tục sáng tạo, cống hiến cho nền văn học, nghệ thuật của Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung những tác phẩm đỉnh cao, nhằm cổ vũ, lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống, những tấm gương, hành vi đẹp trong cuộc sống bình dị hàng ngày; Góp phần thực hiện tốt 2 bộ quy tắc ứng xử với của thành phố, với phương châm “lan tỏa những điều tốt đẹp và dẹp bỏ những điều xấu”; Kiên quyết đấu tranh phê phán những biểu hiện lệch lạc về đạo đức, chuẩn mực xã hội để Hà Nội trong mắt người dân Thủ đô, bạn bè trong nước và quốc tế mỗi ngày một đẹp hơn.

Đối với các vị chức sắc tôn giáo, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ mong muốn bằng uy tín và ảnh hưởng của mình, các vị luôn chung tay, góp sức đóng góp vào việc chăm lo xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững trật tự, kỷ cương và an toàn xã hội; Cùng với tôn giáo của mình đồng hành cùng dân tộc, cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hà Nội trong sự nghiệp xây dựng và phát triển bền vững Thủ đô và đất nước.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile