Hà Nội lập 3 tổ công tác kiểm soát, giám sát kinh doanh xăng dầu

Lực lượng Quản lý thị trường TP Hà Nội vừa lập 3 tổ công tác tăng cường kiểm soát, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu.
Tiếp tục xử lý hàng loạt cửa hàng xăng dầu tự ý nghỉ bán hàng Nhiều cửa hàng xăng dầu bị xử phạt trong những ngày đầu Xuân Việt Nam đã chi gần 9 tỷ USD nhập khẩu xăng dầu năm 2022

Động thái trên của Cục Quản lý thị trường nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Công thương, UBND TP Hà Nội về tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doang xăng dầu trên địa bàn thành phố.

Các tổ công tác được triển khai xuống địa bàn thực tế nắm bắt tình hình thị trường, làm việc với các Đội Quản lý thị trường và có những chỉ đạo trực tiếp công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

Hà Nội lập 3 tổ công tác kiểm soát, giám sát kinh doanh xăng dầu
Một cửa hàng xăng dầu tại huyện Đông Anh, Hà Nội

Qua kiểm tra, kiểm soát, nhìn chung các cửa hàng vẫn mở cửa phục vụ người dân bán hàng theo đúng thời gian và giá bán đã niêm yết. Tuy nhiên vẫn có một số cửa hàng tạm ngừng bán hàng vì chưa kịp nhập hàng về.

Tổ công tác cũng đã yêu cầu các Đội Quản lý thị trường thực hiện ngay các nghiệp vụ giám sát, xác định nguyên nhân để có những xử lý nếu có hành vi vi phạm hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý các thương nhân phân phối và thương nhân đầu mối xăng dầu không nằm trên địa bàn Hà Nội nếu có vi phạm.

Đồng thời, các Đội Quản lý thị trường cũng phải thường xuyên nhắc nhở, chấn chỉnh các cửa hàng xăng, dầu trong việc nhập hàng để đảm bảo đủ xăng dầu phục vụ nhân dân, không để gián đoạn việc bán hàng.

Trong thời gian tới, các tổ công tác do lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội dẫn đầu sẽ tiếp tục tăng cường chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng tiếp tục giám sát hệ thống kinh doanh xăng dầu ở tất cả các loại hình trên địa bàn được phân công quản lý, đặc biệt tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu, đảm bảo không để xảy ra tình trạng các cửa hàng bán lẻ đóng cửa, ngừng bán hàng hoặc thực hiện không đúng thời gian bán hàng theo đăng ký với Sở Công thương.

Cùng với đó, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội sẽ kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý nghiêm khắc mọi hành vi vi phạm, đồng thời thực hiện áp dụng hình thức xử phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.

Hậu Lộc
Phiên bản di động