Hà Nội kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tuyển sinh trái tuyến

Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh năm học 2022-2023 thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức thi, tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông và tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023.
Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị về tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2022 Nhiều trường công lập tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 - 2023
undefined
Phụ huynh nộp hồ sơ tuyển sinh đầu cấp cho con, em

Thành phố Hà Nội phấn đấu huy động ít nhất 50% trẻ em độ tuổi nhà trẻ, 100% trẻ em độ tuổi mẫu giáo đi học; Duy trì 100% trẻ 5 tuổi đến trường và được học đủ 2 buổi/ngày; Ít nhất 75% trẻ khuyết tật ở thể nhẹ trong độ tuổi mầm non được học hòa nhập; 100% trẻ 6 tuổi đủ sức khỏe được vào lớp 1; 100% học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học được vào học lớp 6; 100% học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở có nhu cầu được tiếp tục đi học tại các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Hình thức tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 là trực tuyến (thông qua cổng điện tử (http://tsdaucap.hanoi.gov.vn) và trực tiếp.

UBND thành phố yêu cầu tổ chức tuyển sinh tạo thuận lợi cho học sinh, cha mẹ học sinh; Kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tối đa việc tuyển sinh trái tuyến, không tiếp nhận học sinh trái tuyến đối với các cơ sở giáo dục đã tuyển đủ chỉ tiêu được giao; Không tổ chức khảo sát đầu năm học, tuyệt đối không tổ chức thi tuyển vào lớp 1.

Với công tác tuyển sinh vào lớp 10, căn cứ nhiệm vụ được phân công, các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch cụ thể của ngành; Có phương án xử lý kịp thời, khắc phục các tình huống, nhất là trong tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp; Chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho công tác tuyển sinh... Các điểm thi đều phải có tường bao xung quanh, có phương án đề phòng thiên tai, hỏa hoạn.

Sở Giáo dục và Đào tạo là đơn vị thường trực Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh năm học 2022-2023 của thành phố, có nhiệm vụ chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức thực hiện toàn bộ kỳ thi, tuyển sinh vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2022-2023.

Các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã có nhiệm vụ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi và tuyển sinh bảo đảm yêu cầu đề ra. Trong đó, UBND quận, huyện, thị xã có trách kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện của các cơ sở giáo dục về đối tượng tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh; Bảo đảm số học sinh/lớp đúng quy định, góp phần đẩy mạnh kế hoạch công nhận trường chuẩn quốc gia.

Cụ thể, đối với mẫu giáo 3-4 tuổi có không quá 25 trẻ/lớp; Mẫu giáo 4-5 tuổi có không quá 30 trẻ/lớp; Mẫu giáo 5-6 tuổi có không quá 35 trẻ/lớp; Tiểu học có không quá 35 học sinh/lớp và trung học có không quá 45 học sinh/lớp.

Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị về tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2022 Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị về tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2022
Nhiều trường công lập tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 Nhiều trường công lập tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10
Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 - 2023 Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 - 2023
Ngọc Minh
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile