Hà Nội không tổ chức thi tốt nghiệp đợt 2, xét đặc cách cho thí sinh

Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản thông báo không tổ chức thi tốt nghiệp đợt 2. Các thí sinh sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục - Đào tạo.
Xét học bạ hay xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 tốt hơn? Dự kiến thi tốt nghiệp THPT đợt 2 từ ngày 5 - 7/8

Theo văn bản số 2702/SGDĐT-QLT ngày 28/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội hướng dẫn các đơn vị, nhà trường thông báo cho thí sinh về chủ trương không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 của trên địa bàn thành phố.

Thay vào đó, các thí sinh sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp theo quy định tại công văn số 3120/BGDĐT-QLCL .

3059-dsc03769
Ảnh minh họa

Các đối tượng được xét đặc cách tốt nghiệp gồm: Thí sinh đã đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; thí sinh không bị kỷ luật đình chỉ thi tại đợt 1; thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7 và 8/7/2021; thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Các thí sinh nằm trong diện xét đặc cách tốt nghiệp điền đầy đủ thông tin theo mẫu, gửi file ảnh đơn đề nghị về email của đơn vị nơi thí sinh đăng kí dự thi chậm nhất vào ngày 30/7/2021.

Các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX in đơn đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT, gửi bản scan biên bản xét đặc các tốt nghiệp THPT (bản có dấu đỏ có chữ ký của chủ trường định dạng pdf) và file word về Sở GD-ĐT qua địa chỉ email: thithptqg@hanoiedu.vn chậm nhất vào 12h ngày 31/7. Đơn đề nghị xét đặc cách của thí sinh lưu trữ tại đơn vị.

Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp của Sở GD-ĐT sẽ hoàn thành xét đặc cách cho các đối tượng đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ GD-ĐT, cập nhật lên hệ thống Quản lý thi của Bộ chậm nhất vào 12h ngày 2/8/2021. Các đơn vị in Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cấp cho thí sinh theo quy định.

Ngoài việc thông báo xét tuyển đợt 2, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị, nhà trường thông báo tới thí sinh việc Bộ GD-ĐT đã đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh có nguyện vọng; đồng thời hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học có các phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021, tạo thuận lợi và bảo đảm quyền lợi cho thí sinh.

Trước đó, TPHCM có văn bản gửi Bộ GD-ĐT đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh đợt 2 tại Hội đồng thi TPHCM.

D.Minh
Xem phiên bản mobile