Hà Nội: Kết quả xét nghiệm của 894 tiểu thương tại 4 chợ đầu mối đều âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 19/4, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế các quận, huyện đã tiến hành lấy xác suất, xét nghiệm nhanh Covid-19 cho các tiểu thương tại 4 chợ đầu mối trên địa bàn thành phố để đánh giá yếu tố dịch tễ tại cộng đồng.
Hà Nội: Xét nghiệm nhanh các chợ đầu mối trong hai ngày cuối tuần để đánh giá tốc độ lây nhiễm Chợ đầu mối xuyên đêm bán cá chép đỏ Hà Nội còn 33 chợ chưa phân hạng Hàng nghìn sản phẩm giả thương hiệu nổi tiếng tại chợ đầu mối lớn nhất miền Bắc Hà Nội sẽ có thêm 6 chợ đầu mối mới

Cụ thể, tính đến hết ngày 18/4, cơ quan y tế đã thực hiện xét nghiệm test nhanh cho 894 người tại 4 chợ. Tại chợ đầu mối Đền Lừ (quận Hoàng Mai) đã lấy 277 mẫu, chợ Long Biên (quận Ba Đình) lấy 254 mẫu và chợ Hà Vỹ (huyện Thường Tín) lấy 223 mẫu và chợ Yên Sở (quận Hoàng Mai) lấy 140 mẫu.

Cũng trong ngày 18/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc hơn 1.300 người dân tại xóm Trên, thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín bằng phương pháp xét nghiệm RT-PCR.

Hà Nội: Kết quả xét nghiệm của 894 tiểu thương tại 4 chợ đầu mối đều âm tính với SARS-CoV-2

Kết quả, 894/894 mẫu đều âm tính với virus SARS-CoV-2 (Covid-19). Trong ngày hôm nay (19/4), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế quận Đống Đa tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm của các tiểu thương ở chợ Ngã Tư Sở.

Cũng theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện tổng số mẫu bệnh phẩm đã xét nghiệm đến nay của cả nước trên 206.000 mẫu. Riêng tổng số mẫu bệnh phẩm đã xét nghiệm đến nay của Hà Nội hơn 73.000 mẫu.

Tỷ lệ người dân được xét nghiệm sàng lọc tại Hà Nội cao gấp 4,3 lần tỷ lệ chung của cả nước. Công tác xét nghiệm sàng lọc đã góp phần phát hiện sớm ca bệnh, khoanh vùng, xử lý dịch kịp thời, hạn chế dịch bệnh lây lan.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile