Hà Nội hợp tác với New Zealand trong bồi dưỡng nhân tài

Ngày 29/10, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Bộ trưởng Tài chính New Zealand Grant Robertson đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực tiềm năng, lợi thế của mỗi địa phương Hà Nội – Thái Bình: Đẩy mạnh hợp tác, tạo động lực phát triển Hà Nội và Vietnam Airlines 'bắt tay' hợp tác cho 5 năm tới

Tại buổi tiếp, điểm qua tình hình kinh tế - xã hội của Hà Nội thời gian gần đây, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, 9 tháng năm 2019, tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt 7,31%, ước tính đóng góp cho ngân sách 19,6% trong năm nay.

ha noi hop tac voi new zealand trong boi duong nhan tai
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã tiếp Bộ trưởng Tài chính New Zealand Grant Robertson

Về lĩnh vực giáo dục, Hà Nội đã thực hiện nhiều cải cách và coi đây là khâu đột phá trong chiến lược phát triển. Tuy nhiên, thành phố vẫn còn thiếu giáo viên và các chương trình dạy học tiếng Anh để đáp ứng mục tiêu đổi mới. Vì vậy, thành phố mong muốn New Zealand tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Bộ trưởng Tài chính New Zealand Grant Robertson bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển vượt bậc của Hà Nội. Bộ trưởng Grant Robertson tin tưởng, với nền tảng biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ không dừng lại ở các chương trình hợp tác mà sẽ tiến tới những dự án giáo dục cụ thể, góp phần cải cách hệ thống đào tạo của Hà Nội theo hướng hiện đại, làm nền tảng cho những hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác giữa Việt Nam và New Zealand.

Theo đó, hai bên nhất trí hợp tác bồi dưỡng nhân tài và đào tạo học sinh thành phố Hà Nội thông qua học bổng của New Zealand dành cho học sinh phổ thông; tăng cường hợp tác nâng cao kỹ năng, năng lực nghiệp vụ của giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. Hai bên xúc tiến, đẩy mạnh giao lưu, kết nối giữa các trường của thành phố Hà Nội và các trường New Zealand; giới thiệu các trường trung học, đại học và học viện kỹ nghệ New Zealand; giao lưu, quảng bá về đất nước, văn hóa và giáo dục New Zealand đến với học sinh thành phố Hà Nội cũng như trong các lĩnh vực khác trên cơ sở lợi ích chung.

Xem phiên bản mobile