Hà Nội: Học sinh đi học trở lại từ 2/3/2020

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố sẽ nghỉ học hết tháng 2, đến ngày 2/3 sẽ đi học trở lại.
Chống dịch COVID-19: Bao giờ đi học trở lại? Mới nhất: Hà Nội sẽ có lịch thi lớp 10 chính thức khi HS đi học trở lại Chiều 21/2 Hà Nội mới quyết định lịch đi học trở lại

Chiều 21/2, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết: Học sinh sinh viên Hà Nội sẽ đi học trở lại từ 2/3. Trong tuần cuối tháng 2, học sinh sinh viên vẫn tiếp tục nghỉ học để trường hoàn thiện nốt công tác phòng chống dịch bệnh.

ha noi hoc sinh di hoc tro lai tu 232020

Theo Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, để đảm bảo an toàn cho học sinh, các trường cần phải chuẩn bị đủ 4 điều kiện sau:

Thứ nhất phải có nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt học sinh và người ra vào trường. Thứ hai phải chuẩn bị đủ xà phòng, nước rửa tay cho học sinh. Thứ ba, vào thứ bảy và chủ nhật ngày 29/2-1/3, các trường tiến hành khử khuẩn lần nữa. Khuyến khích các trường thực hiện việc khử khuẩn lớp học sau mỗi ngày nếu có điều kiện. Thứ tư, Sở Giáo dục và Sở Y tế phối hợp tập huấn cho giáo viên phát hiện các dấu hiệu ho, sốt...

Về khẩu trang, Chủ tịch UBND TP Hà Nội khuyến nghị thầy cô và học sinh ứng xử theo tinh thần hướng dẫn của Bộ Y tế.

Về việc ứng xử như thế nào với các nước mà dịch covid-19 đang diễn biến khó lường như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội cho biết: Hiện tại, vẫn chưa có khuyến cáo, tuy nhiên, các quận huyện trong quá trình rà soát, kiểm tra công dân trên địa bàn, nếu phát hiện người Việt đi du lịch từ các vùng này về nên thực hiện việc cách ly trong cộng đồng.

Theo thông tin cập nhật từ Sở Y tế Hà Nội tính đến 12h ngày 21/2, địa bàn thành phố có 3 ca nghi ngờ nhiễm Covid-19 đã có kết quả âm tính.

Như vậy, cộng dồn tới thời điểm này, Hà Nội có tổng cộng 77 người nghi nhiễm Covid-19 và cả 77 trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona. Bệnh viện Công an Thành phố Hà Nội (quận Hà Đông, Hà Nội) đang cách ly tập trung 64 người. Ngoài ra có 401 người đến từ vùng dịch Covid-19 đang tiếp tục được thành phố tiến hành giám sát y tế.

Huyền My
Xem phiên bản mobile