Hà Nội: Học sinh các cấp nghỉ thêm 1 tuần, sinh viên đi học từ 2/3

Chiều 28/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Hà Nội đã quyết định cho học sinh các cấp nghỉ thêm 1 tuần. Sinh viên trường nghề đi học từ 2/3. Riêng các trường quốc tế có thể tự chủ tổ chức dạy học. 
Đà Nẵng: Trẻ mầm non, học sinh từ Lớp 1 đến Lớp 11 được nghỉ học đến 8/3 Bắc Ninh: Học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tiếp tục được nghỉ học Bắc Giang tiếp tục cho bậc mầm non, tiểu học nghỉ hết ngày 8/3 Nhiều phụ huynh chưa muốn cho con trở lại trường vào 2/3 Các tỉnh tiếp tục đổi lịch đi học sau đề nghị của Bộ Giáo dục

Trong cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội đã nhất trí với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế về kế hoạch triển khai công tác giảng dạy, học tập tại các trường học trên địa bàn thành phố trong những ngày tới.

ha noi hoc sinh cac cap nghi them 1 tuan sinh vien di hoc tu 23
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại buổi họp. Ảnh: Theo Hà Nội Mới

Theo đó, học sinh các cấp học gồm trẻ mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tiếp tục nghỉ học thêm một tuần, cụ thể là từ ngày 2/3 đến hết ngày 8/3/2020. Riêng các trường quốc tế trên địa bàn thành phố có thể chủ động quyết định việc tổ chức dạy học. Còn sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ đi học trở lại từ ngày 2/3/2020.

Các đơn vị cần thông tin cho sinh viên biết, trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, thì không đến trường và thông tin cho giáo viên được biết. Sau mỗi buổi học, các nhà trường phải duy trì nghiêm túc việc vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định; kiểm tra, bổ sung dung dịch sát khuẩn nhanh, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Với các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, trong quá trình học sinh tiếp tục nghỉ học cần tiếp tục thực hiện vệ sinh, khử khuẩn khuôn viên trường, lớp và trang thiết bị dạy học, sẵn sàng chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón học sinh quay trở lại học tập; duy trì kết nối với gia đình học sinh để theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh; đồng thời vận dụng các hình thức ôn tập, củng cố kiến thức phù hợp.

Cho đến ngày 28/2, Hà Nội vẫn chưa phát hiện trường hợp nào mắc Covid-19. Hiện chỉ có 1 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona chủng mới đang được cách ly tại BV Công an TP. Tính đến chiều 28/2, Hà Nội đang cách ly 1.300 người từ vùng dịch trở về.

 

Huyền My
Xem phiên bản mobile