Hà Nội: Học sinh các cấp nghỉ hết ngày 29/3, riêng học sinh THPT nghỉ hết ngày 22/3

Trên cơ sở đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH), TP Hà Nội quyết định cho tất cả học sinh các cấp từ mầm non, tiểu học, THCS và các trường dạy nghề nghỉ hết ngày 29/3, còn học sinh THPT trước mắt nghỉ đến ngày 22/3.
Bắc Giang tiếp tục cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ học đến khi có thông báo mới Chống dịch Covid-19: 6 tỉnh thành cho học sinh nghỉ thêm Hải Phòng phát sóng học trên truyền hình cho học sinh

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch sáng 13/3, Giám đốc sở LĐTB&XH cho biết, sau khi Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo, Sở đã thông báo cho học sinh, sinh viên trường nghề nghỉ học từ 9 - 15/3. Trong thời gian nghỉ học, Sở tiếp tục chỉ đạo các trường biện pháp phòng chống dịch, sẵn sàng đón học sinh, sinh viên.

Mặc dù hiện nay dịch bệnh diễn ra phức tạp nhưng với sự kiểm soát của thành phố, học sinh, sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm quay trở lại học. Sau khi tuyên truyền, các trường đều nhận được ý kiến của học sinh, sinh viên đề nghị tiếp tục cho nghỉ học đến hết tháng 3.

ha noi hoc sinh cac cap nghi het ngay 293 rieng hoc sinh thpt nghi het ngay 223

Cuối chiều qua (ngày 12/3), 259 cơ sở giáo dục nghề nghiệp có báo cáo bằng văn bản gửi về Sở GD&ĐT. Sau khi tổng hợp 259 trường, Ban Giám đốc Sở nhận định tình hình, báo cáo và đề xuất với Chủ tịch UBND TP Hà Nội tiếp tục cho khối học sinh, sinh viên, khối giáo dục nghề nghiệp được nghỉ học đến hết tháng 3.

Lý do, theo Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, học sinh, sinh viên các trường nghề, cao đẳng đến từ các tỉnh, thành trên toàn quốc. Một số tỉnh có ca bệnh, có nhiều người phải cách ly nên nguy cơ lây lan giữa học sinh, sinh viên các tỉnh thành đến các trường tại Hà Nội rất cao.

Bên cạnh đó, chương trình học khối giáo dục nghề nghiệp của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp khác với khung chương trình giáo dục phổ thông. Khung chương trình giáo dục nghề nghiệp theo năm dương lịch, hiện nay cho học sinh sinh viên khối nghề nghỉ 5 tuần.

Theo báo cáo, các trường có thể cân đối khung chương trình mà không ảnh hưởng đến quá trình và chất lượng đào tạo của một năm học. Khối giáo dục nghề nghiệp, biên độ thời gian nếu nghỉ một tháng nữa vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo nghề, vì các trường đủ một lớp thì tuyển sinh và tuyển sinh quanh năm.

Giám đốc Sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng cho biết, trong những ngày gần đây, theo báo cáo của Sở Y tế thì tình hình dịch có nhiều diễn biến mới, có nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng. Để đảm bảo cho học sinh được an toàn nhất, Sở GD&ĐT thống nhất với Sở Y tế đề xuất UBND TP Hà Nội cho học sinh THPT, THCS, tiểu học, mầm non nghỉ học thêm một tuần, hết ngày 22/3.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, trên cơ sở đề xuất của Sở GD&ĐT và LĐTB&XH, thành phố quyết định cho tất cả học sinh các cấp từ mầm non, tiểu học, THCS và các trường dạy nghề nghỉ hết ngày 29/3, còn học sinh THPT trước mắt nghỉ đến ngày 22/3.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile