Hà Nội: Hé lộ nguyên nhân khiến hai thợ sửa chữa tử vong sau sự cố rơi thang máy

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội vừa có thông tin về vụ trượt cáp thang máy tại ngôi nhà 7 tầng trên địa bàn phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình khiến 2 thợ sửa chữa tử vong.
Đoàn Thể thao Hà Nội đóng góp 151 huy chương ở SEA Games 31 Ngày 25/5, Hà Nội phát hiện 316 người mắc COVID-19 Hà Nội quan tâm đào tạo cán bộ có đủ năng lực làm việc trong môi trường quốc tế
Hiện trường vụ thang máy rơi khiến 2 nạn nhân tử vong
Hiện trường vụ thang máy rơi khiến 2 nạn nhân tử vong

Theo đó, vào hồi 17h41, Công an quận Ba Đình nhận được tin báo có tai nạn thang máy tại nhà dân có địa chỉ tại số 12 ngõ 523 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Ngôi nhà này có quy mô 7 tầng, 1 tum với diện tích khoảng 97m2. Tại thời điểm cứu nạn, cứu hộ, công trình đang trong quá trình cải tạo, sửa chữa.

Theo thông tin ban đầu từ Công an quận Ba Đình, thời điểm xảy ra sự cố trượt cáp trong quá trình sửa chữa thang máy tại công trình, ngay khi tiếp cận hiện trường, lực lượng PCCC&CNCH - Công an quận Ba Đình đã phát hiện, tiếp cận và đưa một nạn nhân trên nóc cabin thang máy ra ngoài và đưa đến Bệnh viện, tuy nhiên người này đã tử vong ngay sau đó. Qua nắm tình hình, phát hiện một nạn nhân còn kẹt lại dưới hố pit của thang máy.

Nhận định tình hình có diễn biến phức tạp (cabin với tải trọng lớn bị trượt cáp rơi xuống đáy của hố pít thang máy và đè lên nạn nhân), Công an quận Ba Đình đã đề nghị Trung tâm chỉ huy chi viện 1 xe chữa cháy của Công an quận Đống Đa, 1 xe cứu nạn, cứu hộ và 1 xe tải chở phương tiện của Đội Cảnh sát Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực số 2 - Phòng PC07 đến hiện trường để phối hợp đưa nạn nhân ra bên ngoài.

Cùng với đó, chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cũng điều động 1 xe chỉ huy trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các đơn vị triển khai công tác CNCH.

Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội đã huy động nhiều phương tiện để đưa các nạn nhân ra ngoài
Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội đã huy động nhiều phương tiện để đưa các nạn nhân ra ngoài

Ngay khi tiếp cận hiện trường, chỉ huy chữa cháy đã khẩn trương chỉ đạo các mũi trinh sát, nắm bắt hiện trường, xác định vị trí nạn nhân để có phương án đưa nạn nhân ra bên ngoài. Theo đó, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nhanh chóng triển khai sử dụng các dụng cụ phương tiện đặc chủng (kích, tăng, máy cắt sắt, thiết bị banh cắt thủy lực Homatro…) để nâng cabin thang máy tạo khoảng không để lực lượng cứu hộ tiếp cận và đưa nạn nhân ra bên ngoài.

Sau một thời gian nỗ lực triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 21 giờ cùng ngày nạn nhân tử vong tại hiện trường đã được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đưa ra ngoài và bàn giao nạn nhân cho lực lượng y tế, Công an phường Ngọc Khánh để làm các thủ tục tiếp theo. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thành Long
Xem phiên bản mobile