Hà Nội:

Hà Nội: Gỡ cách ly y tế 18 hộ dân tại xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn

Ngày 2/7, UBND huyện Sóc Sơn đã ban hành quyết định kết thúc cách ly y tế đối với ngõ Thống Nhất, thôn Thế Trạch, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Huyện cuối cùng của tỉnh Bắc Giang được dỡ bỏ cách ly xã hội Hải Phòng: Xét nghiệm lần 2, hai mẹ con từ F1 trở thành F0 Việt Yên là huyện duy nhất của Bắc Giang còn cách ly xã hội

Trước đó, ngày 11/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo trên địa bàn xã Mai Đình có ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Bệnh nhân bán hải sản tại chợ Cửa hàng mới đến hết ngày 28/5 (ngày chợ đóng cửa). Ngày 10/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Để kịp thời khoanh vùng dập dịch, UBND huyện Sóc Sơn đã ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 đối với 18 hộ gia đình, 89 nhân khẩu tại ngõ Thống Nhất, thôn Thế Trạch (xã Mai Đình). Thời gian thực hiện cách ly là 21 ngày, bắt đầu từ 11h ngày 11/6 đến 11h ngày 2/7/2021.

Gỡ cách ly y tế 18 hộ dân tại xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn
Lực lượng chức năng gỡ bỏ hàng rào cách ly y tế tại ngõ Thống Nhất

Trong thời gian cách ly, các hộ dân tại đây đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chính quyền địa phương và các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp trong huyện Sóc Sơn đã hỗ trợ, cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm bảo đảm ổn định cuộc sống cho người dân.

Ngoài ra, nhờ thực hiện tốt công tác kiểm tra, rà soát, cách ly nên đến thời điểm này, tại khu vực ngõ Thống Nhất, thôn Thế Trạch không phát sinh ca nhiễm Covid-19 mới và đủ điều kiện để kết thúc cách ly y tế.

Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Phạm Văn Minh cho biết, dù đã kết thúc cách ly y tế nhưng huyện vẫn chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện phối hợp với UBND xã Mai Đình giám sát chặt chẽ sức khỏe của người dân, thực hiện đo thân nhiệt 2 lần/ngày trong 7 ngày liên tiếp đối với 89 người dân tại ngõ Thống Nhất.

Gỡ cách ly y tế 18 hộ dân tại xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn
Công bố quyết định dỡ chốt cách ly y tế tại ngõ Thống Nhất, thôn Thế Trạch (xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn)

Đồng thời, UBND huyện Sóc Sơn cũng đề nghị 89 người dân trong ngõ Thống Nhất hạn chế ra ngoài nếu không thực sự cần thiết, nghiêm túc chấp hành quy định “5K” của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của UBND thành phố trong phòng, chống dịch Covid-19.

Trong thời gian này, nếu phát hiện trường hợp bị ho, sốt, nghi mắc Covid-19, tổ Covid-19 cộng đồng, chính quyền địa phương phải thông tin ngay cho Trung tâm Y tế huyện để tổ chức cách ly, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Theo TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile