Hà Nội: Giáo viên đạt IELTS 6.5 được cử đi bồi dưỡng ở nước ngoài

UBND TP Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt chương trình bồi dưỡng nâng cao phương pháp dạy học, công nghệ thông tin ở nước ngoài cho giáo viên đạt điểm IELTS từ 6.5 trở lên.
Hà Nội bổ sung 2.361 biên chế giáo viên năm học 2022-2023 Hà Giang: Tạm giữ 5 đối tượng cưỡng đoạt tài sản của một giáo viên Hơn 495.000 học sinh Bắc Giang háo hức chào đón năm học mới

Theo đó, đối tượng là giáo viên cấp tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX đạt IELTS từ 6.5 trở lên.

Cụ thể giáo viên được cử đi tham gia khóa bồi dưỡng kéo dài trong 14 ngày, trong đó 5 ngày học lý thuyết, 5 ngày thực hành và thảo luận, 4 ngày dự giờ thực tế.

Qua khóa học, các học viên sẽ áp dụng được công nghệ thông tin trong giảng dạy các kĩ năng nghe nói, đọc, viết và triển khai trong các giờ học cụ thể.

Người học cũng sẽ được thực hành xây dựng giáo án ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết, tiến hành trao đổi kinh nghiệm về tổ chức các hoạt động dạy học kĩ năng.

Kết thúc các lớp học, học viên sẽ được nâng cao kĩ thuật ứng dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh, hiểu và sử dụng thành thạo các chiến lược trong giảng dạy các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết môn tiếng Anh hiệu quả hơn.

Hà Nội: Giáo viên đạt IELTS 6.5 được cử đi bồi dưỡng ở nước ngoài
Ảnh minh họa

Mục đích của chương trình là học viên được nâng cao kĩ thuật ứng dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh; hiểu và sử dụng thành thạo các chiến lược trong giảng dạy các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết môn tiếng Anh hiệu quả hơn. Cùng đó, qua khóa học, các học viên sẽ áp dụng được công nghệ thông tin trong giảng dạy các kĩ năng nghe nói, đọc, viết và triển khai trong các giờ học cụ thể.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên là một trong những nhiệm vụ mũi nhọn trong năm học 2022-2023.

Năm học 2021-2022 có 3.649 giáo viên bộ môn tiếng Anh được sở xếp lớp học IELTS. Ngoài ra khoảng 1.900 giáo viên bộ môn này cũng được bồi dưỡng, đào tạo thêm để nâng chuẩn.

Thanh Tú
Xem phiên bản mobile