Hà Nội: Giải quyết hơn 1800 hồ sơ hưởng chế độ ưu đãi với người có công trong tháng 1

Theo thông tin từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội, trong tháng 1/2023, đơn vị đã tiếp nhận và giải quyết 1.852 hồ sơ hưởng chế độ ưu đãi đối với người có công và thân nhân người có công với kinh phí gần 6 tỷ đồng.
Nhiều chế độ, chính sách chăm lo cho người cao tuổi Vùng đặt biệt khó khăn được hưởng phụ cấp bằng 70% mức lương hiện hưởng Chế độ, chính sách đối với sĩ quan, hạ sĩ quan CAND xuất ngũ
Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội thăm, tặng quà Tết Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện Sóc Sơn
Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội thăm, tặng quà Tết Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện Sóc Sơn

Sở cũng đã giải quyết 97 đơn liên quan đến chính sách ưu đãi người có công, chế độ chính sách với người lao động và đề nghị đính chính thông tin trong hồ sơ bảo hiểm xã hội.

Sở đã ban hành 203 văn bản gửi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố và cơ quan, đơn vị liên quan để phối hợp giải quyết chính sách ưu đãi đối với người có công trên địa bàn thành phố.

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, thành phố Hà Nội đã dành tặng quà cho 1.082.204 người với tổng kinh phí là 554.119.400.000 đồng, mức cao nhất hai triệu đồng, thấp nhất là 300 nghìn đồng với các cá nhân.

Trước đó, thành phố đã tập trung rà soát tình hình đời sống của các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện hỗ trợ Tết Nguyên đán, không để người dân bị thiếu đói, đảm bảo mọi người dân được vui Tết, đón Xuân an toàn, no ấm. Thành phố thực hiện tốt việc chăm lo, thăm hỏi, chúc Tết các đối tượng chính sách, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng...; Tổ chức tốt thăm hỏi, tặng quà cho người già cô đơn, trẻ em mồ côi, người khuyết tật được nuôi dưỡng tại các cơ sở trợ giúp xã hội.

Trong thời gian tới, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội tập trung triển khai hướng dẫn thực hiện kế hoạch điều dưỡng phục hồi sức khỏe cho người có công với cách mạng; Tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm trong thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng…

Diệu Linh
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động