Hà Nội: Giá đất nền tại một số khu vực không bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Mặc dù giao dịch bị ảnh hưởng bởi Covid-19, tuy nhiên giá đất nền quý III/2021 tại nhiều khu vực ở Hà Nội vẫn ở mức cao, thậm chí có hướng tăng so với quý II.
Đất nền vẫn là kênh đầu tư “vua” trong năm 2020 Giá đất ở một số địa phương được đẩy lên quá cao tạo giá ảo Nhiều "bất thường" khi Công ty CP Intel trúng hàng loạt dự án trăm tỷ ở Bắc Ninh

Theo thống kê từ Hội môi giới bất động sản Việt Nam, sản phẩm căn hộ bình dân ngày càng khan hiếm tại thị trường Hà Nội, quý III chỉ đạt có 3,5 % tổng lượng cung và nằm ở xa khu trung tâm. Nguồn cung quý III chủ yếu nằm ở Hoàng Mai, Từ Liêm, Thanh Xuân, Cầu Giấy.

Hội môi giới BĐS cho biết giá bất động sản không thay đổi so với quý trước. Nhưng lưu ý giá đất nền tại một số dự án tại Hà Nội vẫn ở ngưỡng cao thậm chí có hướng tăng so với quý II. Nguyên nhân chủ yếu là khan hiếm dòng sản phẩm này tại Hà Nội, trong khi nhu cầu lại rất mạnh.

Hà Nội: Giá đất nền tại một số khu vực không bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Giá đất nền tại một số khu vực ở Hà Nội không bị ảnh hưởng bởi Covid-19 (ảnh minh hoạ).

Nhìn chung, sức khỏe của thị trường bất động sản Hà Nội khi bị ảnh hưởng bởi Covid-19 được Hội môi giới đánh giá: Lực cầu tiêu dùng có chút suy yếu, lực đầu tư vẫn duy trì mạnh, các sàn giao dịch bất động sản (đặc biệt là các sàn lớn), môi giới bất động sản vẫn duy trì cường độ hoạt động.

Theo lãnh đạo Hội môi giới bất động sản Việt Nam, ảnh hưởng làn sóng Covid-19 lần thứ tư ở Việt Nam là rất nghiêm trọng, tác động tiêu cực đến nền kinh tế Việt Nam nói chung; Gây đình trệ, đứt gãy chuỗi hoạt động kinh doanh sản xuất của nhiều ngành, nghề. Ngành bất động sản không phải là một ngoại lệ.

Hà Nội: Giá đất nền tại một số khu vực không bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Biểu đồ về tình hình giao dịch bất động sản tại Hà Nội.

Hầu hết các dự án phát triển bất động sản trên cả nước, đều phải dừng xây dựng, thi công vì lệnh giãn cách và đứt gẫy chuỗi sản xuất, cung ứng nguyên vật liệu và thiết bị.

Có những dự án đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư không thể triển khai vì cơ quan chính quyền các tỉnh thành cũng phải tập trung chống dịch làm nguồn cung trên thị trường vốn dĩ đã thiếu hụt không có cơ hội để cải thiện.

Cùng với đó hoạt động giao dịch mua - bán bất động sản trên thị trường cũng bị ảnh hưởng vì không thể tiến hành gặp gỡ, trao đổi, giao nhận… trong khi bất động sản là loại hàng hóa đặc biệt phải qua rất nhiều khâu kiểm nghiệm, pháp lý khi phát sinh giao dịch.

Tuy nhiên theo lãnh đạo Hội này, lực cầu vẫn duy trì mạnh và sự nỗ lực tìm kiếm các giải pháp bán hàng trong tình hình mới của các sàn giao dịch nên mặc dù thị trường chịu nhiều ảnh hưởng nhưng số lượng giao dịch có thể nói là tương đối tốt.

Quang Nhật
Xem phiên bản mobile