Hà Nội ghi nhận gần 100 trường hợp mắc sởi trong 6 ngày

Sở Y tế Hà Nội cho hay, các quận, huyện có số ca mắc sởi cao là Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông, Thanh Trì, Đống Đa.
Bệnh sởi lan ra 56 tỉnh thành và chưa dừng lại Dịch sởi lan tới 43/63 tỉnh với nhiều ca biến chứng nặng Xuất hiện ca biến chứng do sởi tại Hà Nội

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ ngày 8/4 đến 15/4, Hà Nội ghi nhận thêm 89 trường hợp mắc sởi. Như vậy, từ đầu năm đến nay, thành phố đã ghi nhận 805 trường hợp mắc sởi, chưa có trường hợp nào tử vong. Các quận, huyện có số ca mắc sởi cao là Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông, Thanh Trì, Đống Đa.

Không chỉ Hà Nội, trong thời gian qua, dịch sởi tiếp tục có xu hướng gia tăng trong cả nước, đặc biệt là tại các tỉnh, thành phố phía Nam. Cụ thể, tuần qua, thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận thêm 181 trường hợp mắc sởi.

ha noi tiep tuc ghi nhan gan 100 truong hop mac soi trong 6 ngay
Hà Nội tiếp tục ghi nhận gần 100 trường hợp mắc Sởi trong 6 ngày. Ảnh minh họa

Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, hiện cả nước đã ghi nhận gần 15.000 trường hợp sốt phát ban nghi sởi, trong đó có khoảng 2.000 trường hợp dương tính với sởi và 2 trường hợp tử vong. Theo nhận định, dịch bệnh sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới do còn nhiều phụ huynh chưa cho con em đi tiêm chủng đầy đủ vắc xin phòng bệnh sởi. Ngoài ra, lịch tiêm vắc xin sởi là khi trẻ đủ 9 tháng tuổi, vì vậy những trẻ chưa đến 9 tháng tuổi sẽ có nguy cơ mắc bệnh này.

Cục Y tế Dự phòng cũng vừa có văn bản khuyến cáo phụ huynh nên chủ động đưa trẻ đi tiêm vắc xin sởi đầy đủ và đúng lịch. Bệnh sởi rất dễ lây, khi phát hiện các dấu hiệu sốt, ho, chảy nước mũi, phát ban cần sớm cách ly và đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám, tư vấn điều trị kịp thời. Không nên đưa trẻ điều trị vượt tuyến khi không cần thiết để tránh quá tải bệnh viện và lây nhiễm chéo.

Linh Anh
Xem phiên bản mobile