Hà Nội ghi nhận 1 trường hợp dương tính COVID-19 liên quan đến ca bệnh tại Hà Nam

UBND TP Hà Nội vừa có công điện khẩn chỉ đạo tăng cường phòng chống dịch COVID-19 sau khi phát hiện 1 ca bệnh mới lây nhiễm trong nước.
Tối 29/4: Công bố 6 ca lây nhiễm COVID-19 trong nước ở Hà Nam và TPHCM Tìm người trên chuyến bay VJ3613 từ Nhật Bản về Đà Nẵng ngày 7/4 Hà Nội: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động du lịch

Công văn nêu rõ: Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biễn phức tạp, đặc biệt ngày 29/4/2021 cả nước đã ghi nhận 7 ca dương tính với Covid-19 tại cộng đồng (Hà Nam 5, Hà Nội 1, Thành phố Hồ Chí Minh 1).

Tiếp theo Công điện số 03/CĐ-CT ngày 27/4/2021, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố chỉ đạo: Bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài; Yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép; Những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn theo quy định của Bộ Y tế và thành phố.

Hà Nội tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, quán Bar, vũ trường, Game từ 0h ngày 30/4/2021; Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội tại văn bản số 112-CV/TU ngày 27/4/2021 về tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Toàn thành phố siết chặt quản lý tại các khu cách ly tập trung, đặc biệt là khu cách ly tại khách sạn, tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây từ khu cách ly ra cộng đồng.

Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã khẩn trương thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách lỵ, xét nghiệm nhanh theo công thức 4-6 của Ban Chỉ đạo thành phố đã quy định.

Xét nghiệm Covid-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh minh họa)
Ảnh minh họa

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Đông Anh, thông tin trường hợp dương tính liên quan Hà Nam là N.V.K. (BN2911), làm nghề lái xe, sinh năm 1993, địa chỉ tại Khu Trung, Việt Hùng, Đông Anh (là F1 của BN2899 Nguyễn Văn Đại).

Ngày 22/4, bệnh nhân đi ăn liên hoan cùng BN2899 từ 20 giờ đến 22 giờ tại quán ăn ở thị trấn Vĩnh Trụ, Lý Nhân, Hà Nam.

Ngày 29/4, BN2899 có kết quả dương tính nên bệnh nhân được ghi nhận là F1 và được Trung tâm y tế Đông Anh lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an TP Hà Nội. Cùng ngày, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh.

Qua điều tra sơ bộ, ghi nhận 10 trường hợp tiếp xúc gần F1 với bệnh nhân và 21 người liên quan sinh sống trong cùng khu nhà với bệnh nhân.

Phương Thu
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile