Hà Nội: Gần 300 người cao tuổi được khám sức khỏe miễn phí

Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy phối hợp với UBND phường Nghĩa Tân đã tổ chức khám sức khoẻ miễn phí cho gần 300 người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên) tại Nhà văn hoá phường.
Vinamilk chăm sóc sức khỏe cho 10.000 người cao tuổi tại 27 tỉnh, thành cả nước Gần 400 người dân Thái Nguyên được khám và tư vấn sức khoẻ miễn phí Bắc Giang thí điểm mô hình ''Sức khỏe của bạn''

Hoạt động này nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, sự tham gia phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể các cấp nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của Người cao tuổi về sức khoẻ, vật chất, tinh thần, đồng thời chung tay giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Bên cạnh đó, tăng cường sự phối hợp Hội Người cao tuổi, trạm y tế và các đơn vị y tế trên địa bàn trong việc tham gia khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Hà Nội: Gần 300 người cao tuổi được khám sức khỏe miễn phí
Gần 300 người cao tuổi trên địa bàn phường Nghĩa Tân đã được khám sức khỏe miễn phí

Tại buổi khám, gần 300 người cao tuổi đã được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí với các nội dung: khám tổng quát, siêu âm, tư vấn sức khỏe và tặng sữa, thuốc.

Nhằm chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi, quận Cầu Giấy đã luôn quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi triển khai thực hiện “Đề án Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn 2017-2025” Thành phố Hà Nội đến năm 2025 trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Quận Cầu Giấy tập trung tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với người cao tuổi, thông tin về thách thức của quá trình già hóa dân số, thực trạng và nhu cầu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cho Lãnh đạo chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội từ quận đến phường, các nhóm đối tượng là người cao tuổi, người thân, gia đình của người cao tuổi, cộng tác viên dân số, tổ trưởng dân phố, bí thư chi bộ; tổ chức tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng nhằm nâng cao chất lượng dân số... cho các nhóm đối tượng là người cao tuổi, người thân, gia đình của người cao tuổi.

Tại các trạm y tế phường trên địa bàn quận đã triển khai các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức về rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe và phòng bệnh, đặc biệt là các bệnh thường gặp ở người cao tuổi.

Ngoài ra, hướng dẫn người cao tuổi các kỹ năng phòng bệnh, chữa bệnh và tự chăm sóc sức khỏe tại nhà; khám bệnh, chữa bệnh cho người cao tuổi tại trạm y tế và tại nơi cư trú của người cao tuổi; đảm bảo túi sơ cứu sẵn sàng khi có nhu cầu.

Đặc biệt, quận Cầu Giấy luôn quan tâm triển khai khám sức khỏe cho người cao tuổi, số người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ là 36.632 người, đạt 84.34%.

Đặc biệt, quận đã đẩy mạnh việc nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần trong giai đoạn phòng chống COVID-19, tư vấn cho người cao tuổi cách phòng ngừa dịch bệnh, các triệu chứng và dấu hiệu diễn biến của bệnh SARS-CoV-2, sử dụng các thuốc, hỗ trợ tâm lý và chống kỳ thị, phân biệt đối xử...

Vinamilk chăm sóc sức khỏe cho 10.000 người cao tuổi tại 27 tỉnh, thành cả nước Vinamilk chăm sóc sức khỏe cho 10.000 người cao tuổi tại 27 tỉnh, thành cả nước
Vĩnh Phúc: Trung tâm y tế huyện Sông Lô nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho nhân dân Vĩnh Phúc: Trung tâm y tế huyện Sông Lô nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho nhân dân
Hải Dương: Ra quân Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng Hải Dương: Ra quân Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng
Phương Thu
Xem phiên bản mobile