Hà Nội dự kiến giảm 50% số khách trên xe buýt để phòng, chống Covid-19

Để phòng, chống dịch Covid-19 đạt kết quả an toàn nhất, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đề xuất giảm 50% lượng khách đi xe buýt.
Hà Nội: Xử phạt 4 trường hợp đăng tin sai về Covid-19 Người Hà Nội “không vứt túi nilon” khi tiễn ông Công ông Táo về trời Xây dựng thương hiệu Hanoibus uy tín trong mắt người dân Thủ đô

Theo đại diện Sở Giao thông vận tải Hà Nội, trên xe buýt luôn có lượng hành khách đông, không gian chật hẹp… nên việc giảm số lượng hành khách vận chuyển trên xe vào thời điểm này là cần thiết. Dự kiến, số lượng hành khách giảm xuống chỉ còn 20 người/chuyến và tần suất các chuyến sẽ tăng lên.

Năm 2020, Sở GTVT đã thực hiện giữ khoảng cách giữa các hành khách trên xe buýt
Năm 2020, Sở GTVT đã thực hiện giữ khoảng cách giữa các hành khách trên xe buýt

Đối với những xe lớn 80 chỗ, Sở GTVT cũng đề xuất không vận chuyển quá 50% chỗ ngồi, chỗ đứng. Như vậy, mỗi xe sẽ không chở quá 20 người và bố trí khoảng cách giữa các hành khách đều nhau là 1m/ghế.

Riêng với xe khách liên tỉnh, Sở GTVT cho biết, cần phải hiệp thương với các tỉnh và thành phố khác để điều chỉnh cho phù hợp.

Trước đó, ngày 1/2, Bộ GTVT đã ban hành Công văn hoả tốc số 951, gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động vận tải trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Công văn nêu rõ bắt buộc đeo khẩu trang đối với tất cả người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ, hành khách và mọi người khác (như người đưa tiễn) trong khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe… và trên các phương tiện vận tải hành khách; Từ chối vận chuyển các trường hợp hành khách không đeo khẩu trang theo đúng quy định.

Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile