Hà Nội đón đoàn khách du lịch nội địa đầu tiên trong năm 2021

Hà Nội đón đoàn khách du lịch nội địa đầu tiên từ TP Hồ Chí Minh đến Hà Nội trong ngày đầu năm mới 2021...

Sáng 1/1/2021, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Sở Du lịch Hà Nội đã chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức đón đoàn khách du lịch nội địa đầu tiên của TP Hồ Chí Minh đến Hà Nội trong năm 2021, bảo đảm an toàn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn khách đầu tiên đến với Thủ đô Hà Nội trong năm 2021 gồm 20 người, đến từ một số tỉnh, thành phố phía nam như TP HCM, Cần Thơ…

Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám là điểm đến đầu tiên trong hành trình du lịch 4 ngày Hà Nội - Quảng Ninh - Ninh Bình của đoàn.

Hà Nội đón đoàn khách du lịch nội địa đầu tiên trong năm 2021
Hà Nội đón đoàn khách du lịch nội địa đầu tiên đến Thủ đô trong năm 2021

Tại Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, các du khách được hướng dẫn thực hiện nghi thức dâng hương và nghe chúc văn tại nhà Tiền đường, giới thiệu nét văn hóa xin chữ đầu xuân, thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc và nhận nhiều quà tặng…

Hoạt động tiếp theo của đoàn là viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, khám phá phố cổ Hà Nội rồi tiếp tục khám phá Hạ Long (Quảng Ninh) và ghé thăm các điểm đến Ninh Bình.

Phát biểu chào mừng đoàn du khách đầu tiên đến Hà Nội năm 2021, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu bày tỏ sự vui mừng khi được đón đoàn tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám - một điểm đến du lịch hàng đầu tại Hà Nội, để truyền đi thông điệp về những câu chuyện di sản ngàn năm đầy hấp dẫn trong sản phẩm du lịch Hà Nội.

"Hà Nội tự hào chào đón, sẵn sàng phục vụ quý du khách từ bốn phương với đầy đủ hệ thống hạ tầng du lịch hiện đại, sản phẩm du lịch đặc sắc, chất lượng, phục vụ chu đáo, tận tình, nồng nhiệt; Để thực sự khẳng định Hà Nội là điểm đến hàng đầu "An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn".

Sự kiện chào mừng đoàn khách du lịch đầu tiên đến với Thủ đô Hà Nội năm 2021 diễn ra trong buổi sáng đầu tiên của năm mới, với rất nhiều ý nghĩa để khởi vận mới với nhiều nguyện ước cho ngành du lịch nhiều thuận lợi, tốt lành", ông Trần Trung Hiếu phát biểu.

Năm 2020 là một năm có nhiều khó khăn và thử thách đối với các nền kinh tế trên thế giới bởi ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 trong đó ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề.

Trước tình hình đó, chính quyền TP Hà Nội đã tích cực chỉ đạo, cùng sự cố gắng, nỗ lực của cộng đồng đơn vị kinh doanh hoạt động du lịch và sự yêu mến Hà Nội của du khách, du lịch Thủ đô đã và đang vượt qua khó khăn, thách thức để bước đầu phục hồi du lịch nội địa, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế- xã hội.

Năm 2021, ngành Du lịch Hà Nội tiếp tục triển khai kế hoạch kích cầu du lịch nội địa. Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu cho biết, năm 2021 du lịch Hà Nội tiếp tục xây dựng gói sản phẩm du lịch kích cầu cụ thể, chi tiết, hấp dẫn, thu hút khách du lịch đến với Thủ đô, với mục tiêu đón 13 - 19 triệu lượt khách, gấp 1,5 - 2 lần so với năm 2020.

Tết dương lịch 2020 nên đi đâu vừa đẹp vừa gần Hà Nội? Tết dương lịch 2020 nên đi đâu vừa đẹp vừa gần Hà Nội?

Nghỉ Tết dương lịch 2021 nên đi đâu là câu hỏi của không ít người cho dịp nghỉ lễ sắp tới. Vậy khi nhiều người ...

Theo TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile