Hà Nội đề nghị Samsung chung sức với Thủ đô thúc đẩy dẫn đầu về đổi mới sáng tạo

Sáng 14/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã có buổi tiếp Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Choi Joo Ho.
Hà Nội "rực đỏ" đón chào Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII Cơ quan nào "làm ngơ" cho hàng loạt bãi xe không phép hoạt động tại quận Cầu Giấy? Đồng chí Đặng Hương Giang được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Công an Hà Nội đánh sập đường dây mua bán trái phép ma túy cực ‘khủng’
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh và Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Choi Joo Ho
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh và Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Choi Joo Ho

Chúc mừng Chủ tịch UBND TP Hà Nội trên cương vị mới, ông Choi Joo Ho cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian tiếp đón và cho biết dự định cuộc gặp để báo cáo tiến độ Dự án trung tâm nghiên cứu và phát triển R&D của Samsung Việt Nam cũng như các vấn đề hợp tác chung.

Theo đó, trung tâm R&D của Samsung Việt Nam đã được khởi công từ ngày 1/3/2020 và đang được xây dựng đúng tiến độ, đến nay đã hoàn thành 23% khối lượng và dự kiến khánh thành vào cuối năm 2022.

Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ của lãnh đạo TP cũng như các đơn vị có liên quan để Samsung có được dự án đúng tiến độ như hiện nay. Trung tâm khi hoàn thiện sẽ có 3.000 chuyên gia nghiên cứu phần mềm, thuật toán, mở rộng các mảng công nghệ tiên tiến nhất như: trí tuệ nhân tạo, 5G, Big Data... góp phần vào sự phát triển của TP Hà Nội,

Cảm ơn những chia sẻ của Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Choi Joo Ho, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đánh giá cao những thành tựu và đóng góp của Samsung vào công cuộc phát triển của Việt Nam nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng. Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, thông qua 8 dự án, Samsung Việt Nam đang có những đóng góp quan trọng về khoa học - công nghệ, góp phần nâng tầm Việt Nam vươn ra thế giới.

Các đại biểu tham dự buổi tiếp
Các đại biểu tham dự buổi tiếp

Đánh giá cao quyết định xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và phát triển của Samsung tại Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố kỳ vọng dự án này không chỉ đóng góp vào thành tựu thu hút vốn đầu tư nước ngoài của Thủ đô, mà còn giúp nâng tỷ trọng các dự án đầu tư về khoa học - công nghệ trên địa bàn. Trong bối cảnh đó, Hà Nội sẽ tạo điều kiện thúc đẩy tiến độ khẩn trương nhất, đưa trung tâm mới của Samsung vào hoạt động.

Bên cạnh đó, nêu rõ mục tiêu của Hà Nội trong việc dẫn đầu cả nước về một số lĩnh vực cụ thể như đổi mới sáng tạo, khoa học - công nghệ, thậm chí đủ khả năng cạnh tranh ra khu vực, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị Samsung Việt Nam chung sức với Thủ đô để thúc đẩy nhiệm vụ này. Chủ tịch UBND thành phố gợi ý, Samsung Việt Nam trước mắt có thể xem xét chia sẻ những giải pháp công nghệ sở trường như mạng 5G, dữ liệu lớn… qua đó hỗ trợ thành phố phát triển đô thị thông minh, giao thông thông minh, đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi số trên địa bàn.

Nhấn mạnh sản phẩm công nghệ cao của Samsung Việt Nam hiện đã đi khắp thế giới, Chủ tịch UBND thành phố cũng mong muốn người dân Thủ đô khi sử dụng những sản phẩm này phải đồng thời được hưởng những ích lợi về giao thông thông minh, đô thị thông minh, góp phần quan trọng vào nỗ lực thực hiện mục tiêu “Thủ đô xanh, thông minh và hiện đại” của Hà Nội.

Nhất trí với đề nghị của Chủ tịch UBND thành phố, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Choi Joo Ho bày tỏ sẵn sàng ứng dụng những công nghệ cao mà Samsung đang sở hữu vào các kế hoạch hợp tác với Hà Nội, cho biết tập đoàn Hàn Quốc sẽ nghiên cứu thêm về vấn đề này.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile