Hà Nội đang tìm 1 người thuộc diện cách ly tránh lây lan virus Corona

Theo ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội, thành phố đang tìm một đối tượng ở quận Hà Đông nằm trong diện phải giám sát, cách ly tại nhà, để phòng tránh lây lan virus Corona.
Thái Nguyên: Phát hiện 2 người Hồ Bắc - Trung Quốc cư trú bất hợp pháp Cơ hội trò chuyện trực tiếp với “bác sĩ nghìn like” về virus Corona Hà Nội cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần đến 16/2 Doanh nghiệp vận tải Hà Nội 'xin giải cứu' vì dịch virus corona

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Hà Nội yêu cầu các quận, huyện phải vận động những người từ Vũ Hán (Trung Quốc) trở về tiến hành khai báo và cách ly.

Phải tìm bằng được đối tượng trốn giám sát

Chiều 7/2, Hà Nội đã tổ chức họp Ban Chỉ đạo phòng chống viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Phát biểu tại buổi họp, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội – yêu cầu tất cả các quận, huyện, phường/xã phải đi từng nhà để lấy thông tin, yêu cầu các gia đình khai báo có người trở về từ Trung Quốc hay không. Tinh thần là tất cả những đối tượng này đều bắt buộc phải tiến hành cách ly.

Theo ông Chung, nếu gia đình nào có người thân đi từ Trung Quốc về thì phải cách ly 14 ngày. Với những trường hợp nghi nhiễm virus Corona thì cách ly tuyệt đối tại cơ sở y tế. Những người đi từ Hồ Bắc (Trung Quốc) hoặc qua Hồ Bắc phải được coi như trường hợp mắc bệnh và cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng cho biết, hiện nay trên toàn địa bàn thành phố khoảng 800 người thuộc diện phải giám sát. Riêng Quận Hà Đông phải tìm bằng được 1 trường hợp đã có quyết định giám sát tại nhà, nhưng khi đến nhà thì chưa tìm thấy. Vì đã có bài học từ Vĩnh Phúc là xảy ra lây chéo từ bệnh nhân đi từ Vũ Hán về cho mẹ đẻ, em ruột. Đặc biệt là 17 ngày sau mới phát bệnh.

“Phải tìm bằng được và tiến hành cách ly, vì tính mạng của chính họ, gia đình họ và liên quan đến sức khỏe của cộng đồng trên địa bàn thành phố”- ông Chung nhấn mạnh.

Hà Nội đang tìm 1 người thuộc diện cách ly tránh lây lan virus Corona
Sở Y tế Hà Nội cập nhật số liệu người thuộc diện giám sát ở Hà Nội. (tính đến 18h ngày 7.2).

Hà Nội có hơn 819 trường hợp phải giám sát y tế

Tại cuộc họp, theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, trên cả nước, tính đến 15h ngày 7/2 đã ghi nhận 12 trường hợp dương tính với CoV.

Tại Hà Nội, đến thời điểm 15h ngày 7/2, chưa ghi nhận trường hợp dương tính với nCoV.

Số trường hợp giám sát y tế là 819 trường hợp; trong đó giám sát tại bệnh viện là 48 (7 trường hợp về từ Vũ Hán, 37 trường hợp từ các vùng khác của Trung Quốc, 4 trường hợp công tác tại sân bay Nội Bài).

Cũng theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, đến 18h ngày 7/2, trong số 48 trường hợp cách ly, hiện đã có 45 trường hợp xét nghiệm âm tính với nCoV.

Sẵn sàng ứng phó dịch bệnh

Theo đánh giá của lãnh đạo TP.Hà Nội, trong thời gian vừa qua, các sở ban ngành, quận, huyện, thị xã đã triển khai tích cực các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo đúng chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố.

Tuy nhiên do hiện nay dịch bệnh đã xâm nhập và có ca lấy thứ phát, nên nguy cơ dịch bệnh lây lan, bùng phát tại cộng đồng là rất lớn, cần tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian tiếp theo.

Ngành Y tế đã phối hợp với Bộ tư lệnh Thủ đô và các đơn vị liên quan lên phương án bố trí bệnh viện dã chiến khi dịch bệnh lan rộng với dự kiến: Bệnh viện dã chiến quy mô 600 giường, huy động 400 y bác sĩ tham gia. Hiện các khu cách ly đều được chuẩn bị và sẵn sàng ứng phó

Hiện Sở Y tế đang đề xuất lấy Bệnh Viện Công An Thành Phố Hà Nội (đang có 44 phòng 2 giường) để làm nơi cách ly người từ Vũ Hán về. Riêng với đối tượng đi từ vùng có dịch về nhưng hoàn toàn khoẻ mạnh thì sẽ giám sát tại nhà. Ngành y tế phối hợp với công an, địa phương giám sát, trong đó y tế sẽ đi kiểm tra sức khỏe cho những đối tượng này 2 lần/ngày

Ngoài ra, Trường quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô (thị xã Sơn Tây) cũng đã hoàn tất công tác chuẩn bị đón tiếp, cách ly 950 công dân Việt Nam trở về từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch do virus Corona gây ra.

Nguồn: Lao động
laodong.vn
Xem phiên bản mobile