Hà Nội đã chỉnh sửa bộ đề ôn tập Lịch sử trực tuyến

Ngay khi giáo viên, học sinh và truyền thông phản ánh về một số câu hỏi, trả lời trong 24 bộ đề ôn tập môn Lịch sử lớp 9 vẫn còn “sạn”, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội rà soát và chỉnh sửa. Đến nay, Sở khẳng định các em học sinh hoàn toàn yên tâm về độ chính xác của đề cũng như đáp án.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD- ĐT) Hà Nội cho biết: Trong một thời gian ngắn, vì phải triển khai rất nhanh để có ngân hàng 960 câu hỏi đúng cấu trúc của Sở GD- ĐT Hà Nội ban hành, phục vụ kịp thời cho việc ôn luyện cho học sinh, nên trong quá trình thực hiện đã không tránh khỏi phát sinh sai sót. Các bộ phận chuyên môn của Sở GD- ĐT Hà Nội luôn theo dõi, lắng nghe và điều chỉnh kịp thời các phản hồi của giáo viên và học sinh.

Ngay khi nhận được phản ánh về một số câu hỏi, trả lời trong 24 bộ đề ôn tập môn Lịch sử lớp 9 vẫn còn “sạn”, lãnh đạo Sở GD- ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát lại, hiệu chỉnh để các em học sinh có thể làm bộ đề một cách bình thường và hoàn toàn yên tâm về tính chính xác của các câu hỏi. Đây sẽ là nguồn tư liệu để học sinh ôn thi môn Lịch sử lớp 9. Nhiều phụ huynh học sinh mong muốn Sở GD- ĐT Hà Nội tiếp tục triển khai hệ thống ôn tập trực tuyến với các môn học còn lại.

ha noi da chinh sua bo de on tap lich su truc tuyen
Thống kê tình hình sử dụng Bộ câu hỏi ôn tập Lịch sử 9 (tính đến ngày 16/5/2019). Ảnh: Sở GD- ĐT Hà Nội.

Tính đến ngày 16/5, lượng học sinh vào ôn tập trực tuyến trên hệ thống lên đến hơn 30.000 tài khoản, hơn 250.000 lượt ôn tập. Nhiều học sinh có những phản hồi tích cực và liên tục trao đổi, thảo luận về nội dung đề ôn tập ngay trên hệ thống ViettelStudy.

Có những trường chủ động thành lập hội đồng chuyên môn hướng dẫn học sinh ôn tập và phân tích, giảng giải nội dung về đáp án của các câu hỏi ôn tập. Một số phòng GD- ĐT tổ chức tập huấn bài bản cho Ban giám hiệu, giáo viên cốt cán, giáo viên chủ nhiệm triển khai cho học sinh khai thác và sử dụng tốt hệ thống ViettelStudy như Long Biên, Thanh Xuân, Gia Lâm, Đan Phượng… Các phòng giáo dục như Hoàng Mai, Hà Đông, Đông Anh có số lượng học sinh tham gia ôn tập cao.

Huyền My
Theo Báo tin tức
Xem phiên bản mobile