Hà Nội cử 200 giáo viên sang Úc bồi dưỡng phương pháp học tập

UBND TP.Hà Nội vừa ra Quyết định số 4715 về việc tổ chức các lớp bồi dưỡng ngắn hạn tại nước ngoài của sở GD-ĐT theo chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng được UBND thành phố giao năm 2022.
12 giáo viên Thủ đô được đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo ưu tú Tuyên dương các thầy cô Hiệu trưởng, giáo viên làm Tổng Phụ trách Đội tiêu biểu của Thủ đô năm 2022 Hà Nội dự kiến tuyển khoảng 2.400 giáo viên trong năm học 2022-2023

Theo đó, UBND TP.Hà Nội giao sở GD-ĐT tổ chức 10 lớp bồi dưỡng ngắn hạn tại nước ngoài trong năm nay theo chương trình “Bồi dưỡng nâng cao phương pháp dạy học, công nghệ thông tin ở nước ngoài cho giáo viên đạt điểm IELTS từ cao xuống thấp”.

Nội dung của các lớp này là bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, phương pháp giảng dạy và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy (gồm 4 chuyên đề bồi dưỡng, nâng cao ứng dụng công nghệ trong giảng dạy các kỹ năng đọc, viết, nghe, nói). Cụ thể, sẽ có 10 lớp, mỗi lớp 20 học viên; 2 công chức sở GD-ĐT làm công tác quản lý. Đa số học viên là nữ, người trẻ nhất sinh năm 1998, người nhiều tuổi nhất sinh năm 1969. Các học viên sẽ có 14 ngày bồi dưỡng tại Trường ĐH Western Sydney, Úc, ngay trong tháng 12 tới.

Hà Nội cử 200 giáo viên sang Úc bồi dưỡng phương pháp học tập
Ảnh minh họa

Kinh phí tổ chức cho đợt bồi dưỡng này trích từ nguồn dành cho đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức đã được UBND TP.Hà Nội giao sở GD-ĐT.

UBND TP.Hà Nội cũng giao Giám đốc Sở GD-ĐT thực hiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm phê duyệt dự toán chi tiết và quyết toán kinh phí tổ chức các lớp; sử dụng kinh phí đúng nội dung, mức chi, chính sách, chế độ và quy định của luật Ngân sách nhà nước và các văn bản hiện hành.

Sau khi hoàn thành khóa bồi dưỡng, học viên có trách nhiệm trở lại cơ quan công tác và báo cáo sở GD-ĐT về kết quả học tập chậm nhất 15 ngày sau khi về nước.

PV
Phiên bản di động