Hà Nội: Công tác tổ chức lễ hội có nhiều chuyển biến

Đoàn khảo sát của HĐND thành phố Hà Nội vừa có cuộc khảo sát công tác quản lý lễ hội, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trông giữ phương tiện giao thông tại 4 đình, đền “Thăng Long Tứ Trấn”.
Thủ tướng chỉ đạo tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc vì virus corona Tạm dừng tổ chức lễ hội trên toàn quốc do virus Corona
ha noi cong tac to chuc le hoi co nhieu chuyen bien
Đoàn khảo sát công tác quản lý lễ hội tại đình Kim Liên

Theo đánh giá của đoàn khảo sát, năm nay, công tác quản lý tại 4 đình, đền “Thăng Long Tứ Trấn”: Kim Liên (quận Đống Đa); Voi Phục, Quán Thánh (quận Ba Đình) và Bạch Mã (quận Hoàn Kiếm) có nhiều chuyển biến so với các năm trước.

Tại các di tích, ban quản lý đã phân công người hướng dẫn khách tham quan, bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, không để hàng quán bày bán trái phép các ấn phẩm, vàng mã trước cổng di tích.

100% di tích chuẩn bị đầy đủ trang phục phù hợp, áo khoác dài để phục vụ khách tham quan, lễ bái. Tại đền Bạch Mã còn tổ chức bãi trông xe miễn phí cho nhân dân đến di tích. Đặc biệt, Ban quản lý các di tích kịp thời thông tin về tình hình dịch bệnh hô hấp cấp do chủng mới virus Corona để du khách tự biết cách phòng tránh khi đến những nơi đông người. Trong đó, đền Bạch Mã có bảng hướng dẫn và loa phát thanh để thông tin kịp thời tới người dân.

Tuy nhiên, do yếu tố khách quan, các đình, đền nằm trong những khu phố cổ, đông dân cư, nên cũng có thời điểm giao thông chưa bảo đảm.

Đoàn khảo sát đề nghị các quận tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trong bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị các di tích; phân luồng, bảo đảm trật tự an toàn giao thông; tăng cường tập huấn, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ phụ trách lĩnh vực văn hóa thông tin cơ sở, trưởng ban quản lý di tích, nhằm quản lý hiệu quả, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của di tích.

Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile