Hà Nội: Cơm nghĩa tình và bánh Trung thu tặng bệnh nhi trong mùa dịch

TTTĐ - Chiều 20/9, Thành đoàn - Hội LHTN thành phố Hà Nội cùng Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đến thăm hỏi, động viên và tặng 480 suất cơm nghĩa tình tới người lao động khó khăn tại ngõ 947 Đê La Thành và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
Những món quà hạnh phúc giữa mùa dịch Những trái tim hồng toả sáng giữa mùa dịch

Ngoài những suất cơm cùng sữa dinh dưỡng, đoàn còn tặng quà, bánh Trung thu, đèn ông sao và tiền mặt (300.000 đồng tiền mặt/suất quà) tới các em thiếu nhi. Đây là những suất ăn nằm trong 2.000 suất cơm được gửi trao mỗi ngày trong giai đoạn 4 chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” với chủ đề “Tấm lòng EVN miền Bắc” do Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) triển khai.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố Hà Nội cùng nhà hảo tâm tặng tiền hỗ trợ tới gia đình anh
Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố Hà Nội cùng nhà hảo tâm tặng tiền hỗ trợ tới gia đình anh Lý A Thề

Những chiếc bánh Trung thu đã được người thợ điện miền Bắc cùng đoàn viên, thanh niên Thủ đô tự tay làm, đóng hộp, gửi tặng các em thiếu nhi tại ngõ 947 Đê La Thành kèm cơm, sữa dinh dưỡng và các phần quà.

Toàn bộ công đoạn làm bánh được người thợ điện và đoàn viên thực hiện tại “Bếp xanh thanh niên” đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng và các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phần quà Trung thu được trao đến các bệnh nhi
Phần quà Trung thu được trao đến các bệnh nhi

Nhiều trường hợp người bệnh, gia đình bệnh nhân, người ngoại tỉnh gặp khó khăn trong kinh phí chữa trị cho con nhỏ đã được chính quyền địa phương kết nối với Thành đoàn - Hội LHTN thành phố. Từ đó, các "mạnh thường quân", nhà hảo tâm, cá nhân, đơn vị đã biết tới và hỗ trợ bệnh nhân kinh phí chữa trị đồng thời vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Suất cơm nghĩa tình trao tới bệnh nhi
Suất cơm nghĩa tình trao tới bệnh nhi

Trong đó, trường hợp gia đình anh Lý A Thề (sinh năm 2001) quê Lai Châu có con trai 5 tháng tuổi đang phẫu thuật hậu môn (bé sinh ra không có hậu môn) đã được nhận 40 triệu đồng từ anh Trần Trọng Tùng - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần đầu tư Thiên Ân. Đây là nhà hảo tâm do Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội kết nối, gửi tặng kinh phí hỗ trợ chữa trị, kinh phí sinh hoạt tại Hà Nội cho gia đình anh Lý A Thề trong thời gian chữa bệnh cho con nhỏ tại Hà Nội.

Đây là hoạt động thiết thực hỗ trợ người khó khăn trong mùa dịch
Đây là hoạt động thiết thực hỗ trợ người khó khăn trong mùa dịch

Được biết, trong giai đoạn này, EVNNPC đã tài trợ gần 20.500 suất cơm kèm sữa hộp - tương đương với hơn 614 triệu đồng (30.000 đồng/suất) để đồng hành cùng Thành đoàn - Hội LHTN thành phố Hà Nội viết tiếp những câu chuyện, hình ảnh đẹp khi suất cơm nghĩa tình được trao tới tay người khó khăn, lao động tự do, công nhân, thiếu nhi khó khăn, bệnh nhân… bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Hà Nội: Cơm nghĩa tình và bánh Trung thu tặng bệnh nhi trong mùa dịch
Suất cơm nghĩa tình được trao tặng

Đồng chí Trịnh Thị Kim Ngân, Bí thư Đoàn Thanh niên EVNNPC cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh rất nhiều người gặp khó khăn. Hiểu được điều này, Đoàn Thanh niên EVNNPC mong muốn được đồng hành cùng Thành đoàn - Hội LHTN thành phố Hà Nội gửi tặng những suất ăn nghĩa tình đến người khó khăn, phần quà ý nghĩa tới các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu. Toàn bộ nguồn lực ủng hộ chương trình là do cán bộ, công nhân viên, đoàn viên, thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc cùng quyên góp.

Những chiếc bánh được tự tay đoàn viên, thanh niên làm
Những chiếc bánh được tự tay đoàn viên, thanh niên làm

Trong 10 ngày từ 17/9, mỗi ngày 2.000 suất ăn “Hà Nội nghĩa tình: Triệu bữa cơm - Tấm lòng EVN miền Bắc” gửi kèm những hộp sữa hút bổ sung dinh dưỡng, chất lượng cho bữa ăn sẽ được những màu áo cam của người thợ điện miền Bắc trực tiếp chuẩn bị, tham gia chế biến, đóng hộp tại các “Bếp xanh thanh niên” cùng tình nguyện viên Thủ đô.

Các suất ăn được Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam (PVCclub - đơn vị trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố) vận chuyển miễn phí đến các địa điểm đã được đăng ký trước, phối hợp với các cơ sở Đoàn gửi tới tận tay những người nhận.

Trong cả giai đoạn 4 của chương trình, Thành đoàn - Hội LHTN thành phố Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị, tổ chức trao gần 40.000 suất cơm nghĩa tình tới người khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile