Hà Nội có thể xây cột mốc số "0" bên bờ hồ Gươm

Để tăng cường hiệu quả của không gian đi bộ bờ hồ Hoàn Kiếm, UBND thành phố Hà Nội xem xét, phát triển dự án xây dựng cột mốc số "0" với mục tiêu đây sẽ là công trình điểm nhấn không chỉ của Thủ đô mà của cả nước, là địa điểm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.
Có con năm nay vào lớp 1 và lớp 6 ở Hà Nội, phụ huynh cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Tuyển sinh đầu cấp 2020: Trường “hot” vừa phát hành hồ sơ đã thông báo hết NSND Công Lý được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành thông báo Kết luận của Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tại cuộc làm việc với Quận ủy Hoàn Kiếm.

ha noi co the xay cot moc so 0 ben bo ho guom
Phố đi bộ hồ Gươm

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng lưu ý, phương án kiến trúc cột mốc phải có tính thẩm mỹ cao, độc đáo, phù hợp với Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Cũng nhằm tăng cường hiệu quả không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận, đồng chí Bí thư Thành ủy chỉ đạo nghiên cứu, xem xét, phát triển 10 dự án khác, như: Cải tạo, chỉnh trang một số công trình có tính chất điểm nhấn xung quanh hồ Hoàn Kiếm, có phương án cải tạo khu vực đền Vua Lê liên kết với không gian tòa soạn Báo Nhân Dân và cảnh quan xung quanh; sớm thống nhất phương án quy hoạch, kiến trúc nhà ga ngầm C9 và không gian, cảnh quan xung quanh nhà ga; thực hiện dự án không gian văn hóa, dịch vụ, thương mại, du lịch khu vực 131 vòm cầu đá đường dẫn nam cầu Long Biên và dự án bảo tồn cầu Long Biên theo hướng trở thành cầu đi bộ...

ha noi co the xay cot moc so 0 ben bo ho guom
Các tuyến phố đi bộ xung quanh bờ hồ cũng cần được chú trọng phát triển

Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu quận tiếp tục chú trọng phát triển dịch vụ, thương mại, du lịch, nhất là phát triển lĩnh vực kinh tế về ban đêm theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả, bền vững các không gian tuyến phố đi bộ xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, các tuyến phố Hàng Đào, Hàng Giấy, chợ đêm Đồng Xuân và không gian đi bộ khu phố cổ Hà Nội.

Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile