Hà Nội có nhiều cơ hội đạt được thành công trên cả 2 mặt trận

Đây là nhận định được đưa ra tại cuộc làm việc giữa Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội với Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân thành phố trước Kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIV, diễn ra chiều nay (19/5).
Hà Nội có nhiều chỉ tiêu cải cách hành chính về đích trước thời hạn Hà Nội sẽ tổ chức thi thử trực tuyến cho học sinh lớp 12 Nhân lên những tấm gương tiêu biểu

Cuộc làm việc diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội.

Đây là hoạt động theo thông lệ của đoàn ĐBQH TP Hà Nội trước mỗi kỳ họp, giúp đại biểu Quốc hội có thông tin trung thực, khách quan về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh trật tự của thành phố.

Bên cạnh đó, các đại biểu Quốc hội cũng lắng nghe các đề xuất của UBND thành phố, tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri, qua đó thống nhất các vấn đề của Thủ đô để gửi tới Quốc hội xem xét, thảo luận, trong đó có những nội dung có liên quan đến tạo cơ chế cho sự phát triển nhanh, bền vững của thành phố.

Tại cuộc làm việc, các ý kiến đã thống nhất khẳng định thành công trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội dựa trên sự chỉ đạo, điều hành chủ động quyết liệt của Chính phủ, lãnh đạo thành phố Hà Nội và sự đồng lòng, hưởng ứng của người dân Thủ đô. Bên cạnh đó, Hà Nội vẫn nỗ lực duy trì mức tăng trưởng quý I/2020 tương đương với mức tăng chung của cả nước, đồng thời đặt ra mục tiêu tăng trưởng cả năm 2020 cao gấp 1,3 lần của cả nước.

Hà Nội có nhiều cơ hội đạt được thành công trên cả 2 mặt trận

Quang cảnh buổi làm việc

Đặc biệt, Hà Nội cũng là địa phương điển hình của cả nước trong thực hiện chính sách an sinh xã hội. Chỉ trong thời gian ngắn, thành phố đã hoàn thành việc chi trả hỗ trợ bằng tiền (đợt 1) cho 4 đối tượng người dân dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đảm bảo công khai, minh bạch và kịp thời. Mới đây HĐND TP cũng quyết nghị thông qua chính sách hỗ trợ đặc thù riêng của Hà Nội cho các đối tượng khác, trong đó có cả đối tượng ngoài danh mục thụ hưởng theo quy định của Chính phủ.

Ngoài ra, các đại biểu cũng thống nhất những kết quả quan trọng trong bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội… trong những tháng qua, góp phần quan trọng vào việc bảo đảm ổn định xã hội và đời sống nhân dân trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn phức tạp, ảnh hưởng sâu rộng tới toàn thành phố và cả nước.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho rằng Hà Nội có nhiều cơ hội đạt được thành công trên cả 2 mặt trận chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội, góp phần quan trọng cùng cả nước thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Quốc hội giao cho Chính phủ.

Đoàn đại biểu Quốc hội thống nhất đề nghị UBND thành phố chuẩn bị tốt công tác xúc tiến đầu tư để thu hút nguồn đầu tư nước ngoài chất lượng cao trong những tháng tới; báo cáo các đại biểu Quốc hội các vấn đề quan tâm của thành phố… nhằm tận dụng trí tuệ, sự ủng hộ của các ngành đối với sự phát triển của Hà Nội trong giai đoạn tới.

Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile