Hà Nội có 20 trường hợp liên quan đến ca F0 trốn viện

Liên quan đến ca F0 trốn viện (tên là S.M.Q mã số BN10245, sinh năm 1992, có hộ khẩu thường trú ở huyện Yên Ninh, tỉnh Hà Giang; Nơi ở hiện tại khu công nghiệp Quang Châu, ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), ngay trong ngày 5/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội điều tra, xác minh được 20 trường hợp liên quan.
Bắc Ninh: Đã có 1.311 trường hợp nhiễm Covid-19 được chữa khỏi và xuất viện CSGT Thanh Hóa xử phạt 4.400 trường hợp, thu ngân sách hơn 17 tỷ đồng Thanh Hóa ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính với SARS-COV-2

Theo thông tin từ CDC Hà Nội, khoảng 14 giờ ngày 4/7, CDC Hà Nội nhận thông tin của người dân báo qua đường dây nóng về chuyến xe khách từ tỉnh Bắc Giang đến bến xe Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) có trường hợp F0 đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 110 (tỉnh Bắc Giang) trốn viện.

Anh Q phát hiện mắc Covid-19 vào ngày 13/6, sau đó được điều trị tại Bệnh viện Quân y 110 cơ sở 2 (ở tỉnh Bắc Giang).

Sau khi trốn khỏi viện, anh Q bắt xe khách biển số 29B-184.63 để di chuyển về bến xe Mỹ Đình với mục đích bắt xe về quê tại tỉnh Hà Giang.

Xe khách xuất phát từ bến xe Bắc Giang khoảng 5h30 ngày 4/7, sau đó dừng đón khách ở các điểm: Nhà 9 tầng (đường Huyền Quang, Bắc Giang); Cầu Xuân Ổ (Bắc Ninh vào khoảng 6h); Samsung Bắc Ninh; Cầu TT Chờ (Yên Phong, Bắc Ninh khoảng 6h20) và sau đó đến bến xe Mỹ Đình lúc 7h30 (chỉ ở cổng không vào bến).

Trên xe có 12 người (gồm 2 tài xế, 3 phụ xe, 7 hành khách). Trên đường di chuyển có 2 khách xuống khu vực sân bay Nội Bài, 5 khách còn lại (gồm cả F0) xuống điểm gần đèn đỏ cạnh bến xe Mỹ Đình (do xe về từ Bắc Giang không được vào bến).

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa

Sau khi trả khách, xe quay đầu về Bắc Giang. Thời gian trả khách khoảng 7h30 ngày 4/7. Anh Q ngồi hàng ghế 5 bên lái, các hành khách khác ngồi giãn cách và có đeo khẩu trang.

Sau khi xuống xe, anh Q vào ngồi tại khu vực chờ của bến xe Mỹ Đình, tiếp đó được phụ xe 23B-003.58 dẫn ra khu vực đỗ xe (điểm đỗ số 46 - bến xe Mỹ Đình) để uống nước và chờ xe chạy để về Hà Giang. Anh Q uống nước tại quầy B6.

Đến khoảng 8h30, anh Q lên xe về Hà Giang. Hiện tại, xe đã bị buộc dừng tại địa phận Tuyên Quang. Thông tin khách trên xe đã được Công an Tuyên Quang khai thác và thông báo.

Kết quả điều tra xác minh thông tin có 20 trường hợp liên quan từ khi anh Q xuống xe đến khi lên xe đi Hà Giang. Cụ thể, đã ghi nhận 2 F1 tại quán nước quầy B6 nơi F0 uống nước và 6 trường hợp liên quan (bán hàng rong và đánh giầy khu vực xe chờ F0 đỗ).

Ngoài ra, trong 7 hành khách trên chuyến xe đã xác minh được 3 trường hợp (gồm: 1 trường hợp ở huyện Ba Vì; 1 trường hợp ở huyện Thanh Oai và 1 người đã về Tuyên Quang); 4 người chưa liên hệ được và 5 trường hợp của nhà xe đã khai báo và đang cách ly tại Bắc Giang.

Hiện, CDC Hà Nội đã tiến hành xét nghiệm 2 trường hợp tiếp xúc ở bến xe Mỹ Đình, đồng thời chuyển các F1 đi cách ly tại khu cách ly tập trung Tứ Hiệp và phun khử khuẩn các khu vực liên quan tại bến xe Mỹ Đình.

Theo TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile