Hà Nội cho phép quán bar, karaoke, vũ trường được hoạt động trở lại

Căn cứ tình hình dịch bệnh và xét đề nghị của các cơ quan, đơn vị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, từ 0 giờ ngày 23/3, quán bar, karaoke, vũ trường được hoạt động trở lại.
Hà Nội công bố Quy hoạch khu vực nội đô lịch sử Quy hoạch phân khu nội đô lịch sử: Đảm bảo cân bằng giữa bảo tồn và phát triển Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm việc với Huyện ủy Thanh Trì

Chiều 22/3, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì phiên họp thứ 99 với các sở, ban, ngành và các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn về công tác phòng, chống dịch.

Từ 0 giờ ngày 23/3, quán bar, karaoke, vũ trường được hoạt động trở lại
Từ 0 giờ ngày 23/3, quán bar, karaoke, vũ trường được hoạt động trở lại

Theo đó, đến nay sau 35 ngày (từ 16/2/2021), TP Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới. Mặc dù dịch bệnh trên địa bàn Thành phố đã được kiểm soát tuy nhiên nguy cơ đối với thành phố vẫn ở mức cao bởi dịch bệnh trên Thế giới vẫn diễn biến phức tạp.

Tại phiên họp, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác giám sát dịch tại cửa khẩu, tại các cơ sở khám chữa bệnh và tại cộng đồng nhằm chủ động phát hiện và xử trí sớm các trường hợp mắc. Tiếp tục triển khai việc tiêm vắc xin đợt 1 theo kế hoạch, việc đảm bảo tiêm phải đảm bảo an toàn và hiệu quả; tiếp tục triển khai việc xét nghiệm ngẫu nhiên tại cộng đồng ở những khu vực có nguy cơ.

Tại Việt Nam, đã qua 4 ngày chưa ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng, người dân bắt đầu có tâm lý chủ quan, một số người dân đã không đeo khẩu trang khi khỏi nhà.

Thời gian tới, Ban Chỉ đạo yêu cầu, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, để người dân nắm rõ tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch để phối hợp, chấp hành các chỉ đạo của Chính phủ và Thành phố, tránh tâm lý lơ là chủ quan. Yêu cầu các tổ chức, cơ quan, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh,… và Nhân dân tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp theo thông điệp 5K của Bộ Y tế đặc biệt là việc đeo khẩu trang và khai báo y tế bằng mã QR Code.

Thông điệp 5K của Bộ Y Tế
Thông điệp 5K của Bộ Y Tế

Phát biểu kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, thời gian qua thành phố đã linh hoạt nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch để tập trung phát triển kinh tế xã hội trong tình hình mới.

Căn cứ tình hình dịch bệnh và xét đề nghị của các cơ quan, đơn vị, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết, từ 0 giờ ngày 23/3, quán bar, karaoke, vũ trường được hoạt động trở lại. Người sử dụng dịch vụ bắt buộc phải khai báo y tế, QR code, cài ứng dụng Bluezone...

Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra các loại hình dịch vụ này, trong trường hợp cửa hàng dịch vụ thực hiện không nghiêm túc, yêu cầu các đơn vị đóng cửa.

Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile