Hà Nội: Chất lượng không khí tốt trong ngày đầu tiên năm Kỷ Hợi

Chỉ số AQI trong ngày đầu tiên năm mới Kỷ Hợi trên địa bàn Thủ đô đạt chất lượng tốt.
ha noi chat luong khong khi tot trong ngay dau tien nam ky hoi

Chỉ số chất lượng không khí (24 giờ gần nhất) tại 10 trạm quan trắc tại Hà Nội (số liệu được cập nhật trong ngày 5/2/2019): Trung Yên 3: 64 (Trung bình); Minh Khai - Bắc Từ Liêm: 72 (Trung bình); Hoàn Kiếm: 68 (Trung bình); Hàng Đậu: 81 (Trung bình); Kim Liên: 60 (Trung bình); Thành Công: 56 (Trung bình); Tân Mai: 50 (Tốt); Mỹ Đình: 59 (Trung bình); Phạm Văn Đồng: 62 (Trung bình); Tây Mỗ: 45 (Tốt).

Chỉ số đo được tại Hà Nội.

Chỉ số đo được tại Hà Nội.

Theo đánh giá, chất lượng không khí trong ngày tại các điểm quan trắc tại Hà Nội chủ yếu ở mức trung bình. So với những ngày qua, chất lượng không khí trong ngày đầu tiên năm mới Kỷ Hợi 2019 đã được cải thiện. 2 khu vực đạt mức tốt là Tân Mai (50) và Tây Mỗ (45).

Nguyên nhân do lượng phương tiện giao thông tại TP giảm đáng kể trong ngày qua. Bên cạnh đó, trời nắng ấm, nhiệt độ cao đã giúp phát thải các chất gây ô nhiễm lên tầng khí quyển cao hơn, vì vậy chỉ số AQI đo được giảm nhiều.

Dự đoán, trong ngày hôm nay ngày 6/2 (ngày 2/1 âm lịch) chất lượng không khí tại Hà nội vẫn được giữ mức ổn định như ngày qua.

Duy Tân
Xem phiên bản mobile