Hà Nội chào đón các nhà đầu tư Hàn Quốc

Khẳng định quyết tâm của Hà Nội sẽ đi đầu không chỉ trong mặt trận phòng chống Covid-19 mà còn trong cả mặt trận khôi phục kinh tế, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ mong muốn thông qua ngài Đại sứ Park Noh-wan gửi thông điệp đến các nhà đầu tư Hàn Quốc tăng cường đầu tư hơn nữa vào Hà Nội trong thời gian tới.
Lực lượng CSGT Hà Nội gặp nhiều khó khăn khi kiểm soát xe quá khổ, quá tải Hàng loạt cửa hàng trên phố cổ Hà Nội bán hàng hiệu Gucci, LV, Chanel, Hermes... không rõ nguồn gốc Hà Nội: Chen chân vào bóng mát bé nhỏ tránh nắng nóng đầu hè Người nước ngoài không được phép mua căn hộ Hateco Laroma
ha noi chao don cac nha dau tu han quoc
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan.

Chiều 21/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã có buổi tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc. Trên cơ sở đó, mối quan hệ giữa Thủ đô Hà Nội và thủ đô Seoul cũng như một số địa phương của Hàn Quốc đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư FDI lớn thứ 4 vào Hà Nội, với tổng số vốn 6,5 tỷ USD. Lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Hà Nội cũng đứng thứ 2. Hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực, nhất là văn hóa, giao lưu nhân dân có những kết quả đáng khích lệ. Các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng góp phần quan trọng vào kim ngạch xuất, nhập khẩu của thành phố.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng đánh giá cao cộng đồng người Hàn Quốc, với khoảng 70-80 nghìn người sinh sống, làm việc tại Hà Nội, trong thời gian qua đã thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ Việt Nam và thành phố Hà Nội, qua đó góp phần vào thành công chung, kiểm soát và khống chế được dịch bệnh.

Thông tin đến ngài Đại sứ, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, với tình hình dịch bệnh được kiểm soát, Hà Nội đang đang chuẩn bị khôi phục lại các hoạt động kinh tế - xã hội, trong đó sẽ tổ chức một hội nghị xúc tiến đầu tư lớn vào cuối tháng 6 tới. Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ gửi lời mời ngài Đại sứ và hiệp hội các nhà đầu tư của Hàn Quốc tham gia hội nghị này. Đồng thời, thông qua ngài Đại sứ có thông điệp đến các nhà đầu tư Hàn Quốc tăng cường đầu tư hơn nữa vào Hà Nội trong thời gian tới.

Hoan nghênh những nỗ lực của Đại sứ Park Noh-wan trong việc sớm khôi phục các hoạt động đầu tư, kinh doanh giữa 2 nước, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho rằng, với tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt ở Việt Nam và Hàn Quốc, tin tưởng 2 nước sẽ sớm khôi phục chuỗi cung ứng để các doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường; góp phần vào sự phát triển chung của 2 nước và đóng góp vào sự phát triển của khu vực, thế giới.

Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile