Hà Nội: Cách ly bệnh nhân nghi nhiễm virus corona

Theo thông tin từ Bệnh viện E (Hà Nội), ngày 24/1 ( 30 tết Nguyên đán) Khoa Cấp cứu tiếp nhận một bệnh nhân nam (26 tuổi, ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội) nhập viện trong tình trạng sốt cao gần 40 độ C, khó thở, mệt mỏi.
Đà Nẵng chuẩn bị sẵn khu vực cách ly hành khách có dấu hiệu nhiễm khuẩn Corona Việt Nam chính thức kích hoạt Trung tâm khẩn cấp ứng phó với dịch viêm phổi Virus Corona và những điều cần biết 2 ca nhiễm virut corona đầu tiên ở Việt Nam tại Bệnh viện Chợ Rẫy là người Trung Quốc

Cụ thể, vào khoảng 23h20 phút, ngày 24/1, gần thời khắc giao thừa, nam bệnh nhân này đã nhập viện trong tình trạng sốt cao, khó thở, người mệt mỏi, tự điều trị tại nhà không đỡ, nên nhập viện vào tối 30 tháng Chạp.

Khai thác tiền sử bệnh án, bệnh nhân này hiện đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan và mới trở về Việt Nam cách đây vài ngày. Trở về Việt Nam, bệnh nhân có biểu hiện sốt cao, khó thở, mệt mỏi nhưng đã tự ý điều trị tại nhà nhưng không đỡ, nên nhập viện vào khoa Cấp cứu, Bệnh viện E để theo dõi, điều trị.

ha noi cach ly benh nhan nghi nhiem virus corona
Nam bệnh nhân nghi nhiễm virus corona được cách ly và theo dõi điều trị tại Bệnh viện E. (Ảnh: Bệnh viện E)

Theo các bác sĩ trực đêm giao thừa, trước tình hình dịch bệnh viêm phổi do virus corona mới đang ở mức cảnh báo nguy hiểm với nguy cơ bùng phát tại Việt Nam. Bệnh viện E đã xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị cơ số giường trong khu vực cách ly, báo cáo thường xuyên với Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội và Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế về tất cả các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

ha noi cach ly benh nhan nghi nhiem virus corona

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu kích hoạt ngay trung tâm phòng chống dịch khẩn cấp bệnh viêm phổi do virus corona

Ngay sau khi tiếp nhận, nam bệnh nhân này lập tức được cách ly, theo dõi và báo cáo với các cơ quan chức năng trong đêm giao thừa, tiến hành làm các xét nghiệm, chiếu chụp cần thiết.

Chiều 24/1, Bộ Y tế có Công điện hỏa tốc số 88/CĐ-BYT gửi UBND 4 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Khánh Hòa, TP. Hồ Chí Minh, Long An về tăng cường phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV).

Đây là 4 tỉnh mà 2 cha con người Trung Quốc được xác định ban đầu là dương tính với nCoV đã đi qua trong hành trình đến Việt Nam.

Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo Quyết định số 15/QĐ-BYT ngày 20/1/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành Kế hoạch đáp ứng với bệnh viêm phổi cấp do nCoV tại Việt Nam.

Đinh Linh
Xem phiên bản mobile