Hà Nội: Bắt chủ quán thịt chó chống người thi hành công vụ

Ngày 10/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết, đang củng cố hồ sơ khởi tố đối tượng Ngô Văn Thắng (SN 1987), trú tại xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.
24 tháng tù cho đối tượng chống người thi thành công vụ tại chốt kiểm dịch Bắc Giang: Chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm dịch Covid-19, lĩnh 30 tháng tù Kiểm tra chuyên đề của Cảnh sát giao thông: Không phải muốn là được
Hà Nội: Bắt chủ quán thịt chó chống người thi hành công vụ

Đối tượng Ngô Văn Thắng

Khoảng 21h25 ngày 8/7, Tổ công tác của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 UBND xã Nam Hồng kiểm tra quán thịt chó biển hiệu “Quán 87”, có địa chỉ tại Cầu Lớn, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội do Ngô Văn Thắng làm chủ. Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện tại tầng 1 của quán có 2 bàn đang có khách ăn, mỗi bàn có 2 khách; tại tầng 2 của quán có 1 bàn với 6 khách đang ngồi ăn.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời thông qua biên bản cho mọi người cùng nghe. Sau khi nghe xong, Thắng đề nghị được trực tiếp đọc lại biên bản. Tổ công tác giao biên bản vụ việc cho Thắng, anh này cho rằng biên bản trình bày sai, thiếu thành phần người làm việc. Tổ công tác đã tiến hành giải thích về quyền được trình bày ý kiến, để ghi nhận vào biên bản hoặc tự mình viết ý kiến vào biên bản nhưng Thắng không đồng ý, bất ngờ dùng tay xé đôi biên bản vứt vào thùng rác...

Ngay sau đó, Tổ công tác đã yêu cầu Thắng hợp tác và tiếp tục lập biên bản về việc anh này xé biên bản của Tổ công tác. Sau khi lập xong biên bản, Tổ công tác giao biên bản cho Thắng đọc và ký xác nhận nhưng anh này không chấp hành, vò nát biên bản trong tay. Thấy vậy, Tổ công tác đã tổ chức khống chế, bắt giữ Ngô Văn Thắng về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Sau khi bị khống chế, Ngô Văn Thắng cho biên bản đã vò nát vào mồm nhai và giằng co với lực lượng bắt giữ. Công an xã Nam Hồng đã lập biên bản sự việc, đồng thời đưa Ngô Văn Thắng về trụ sở để làm việc.

Tại trụ sở Công an, đối tượng Ngô Văn Thắng khai nhận hành vi phạm tội phù hợp với tài liệu điều tra. Ngày 9/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Đông Anh đã tiến hành ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Ngô Văn Thắng về hành vi “Chống người thi hành vụ”.

Theo TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile