Hà Nội: Bắt 2 đối tượng vu vạ để lấy cớ cướp tài sản ở công viên

Sáng 10/3, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, đã truy xét, bắt giữ Đỗ Hoàng Bảo Long (17 tuổi, ở thị trấn Ba Bể, Bắc Kạn) và Lưu Văn Toàn (20 tuổi, ở huyện Yên Dũng, Bắc Giang), đây là 2 đối tượng cướp đêm tại khu công viên Linh Đàm.
Cướp táo tợn 32,5 triệu USD ngay tại sân bay Chile Bắt giữ đối tượng cướp xe máy của nữ sinh tại Ninh Bình CSGT Hà Nội tóm gọn người phụ nữ lừa mượn điện thoại rồi cướp

Công an cũng xác định, bị hại trong vụ án là chị Trần Thanh Xuân (ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), anh Nguyễn Hoàng Đình Long và anh Nguyễn Ngọc Trung (cùng 21 tuổi), ở quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Theo điều tra, khoảng 0h30 ngày 2/3, nhóm 3 người bạn này đang ngồi chơi ở công viên Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, bất ngờ có 2 đối tượng đi xe máy nhãn hiệu Honda Wave không biển kiểm soát ập đến.

Xuống xe, 1 đối tượng rút con dao dài khoảng 50cm, người kia lăm lăm chiếc gậy 3 khúc dài khoảng 70cm, gằn giọng: “Sáng nay chúng mày thích đánh em tao không?”.

Vừa đe dọa, đối tượng cầm gậy ba khúc vụt đánh trúng vai anh Trung, rồi lên gối liên tiếp vào mặt bị hại. Đối tượng cầm dao đánh vào đầu anh Long. Sau khi kiểm tra ví của anh Đình Long và anh Trung không có tiền, hai đối tượng quay sang chị Xuân. Trên thực tế, việc vu vạ cho nhóm của anh Đình Long chỉ là cái cớ để thực hiện vụ cướp tài sản. Song lần này, các đối tượng không gặp may vì trong người của 3 bị hại chỉ có vẻn vẹn 5 nghìn đồng. Thế nhưng, có lẽ vì tiếc công vu vạ, đánh người nên 2 đối tượng vẫn cầm tờ tiền 5.000 đồng rồi phóng xe bỏ đi.

Hà Nội: Bắt 2 đối tượng vu vạ để lấy cớ cướp tài sản ở công viên
Hai đối tượng bị công an bắt. Ảnh CACC.

Khoảng 1 tiếng sau đó, 2 đối tượng quay lại khu vực công viên Linh Đàm, tiếp tục diễn màn vu vạ, đánh cướp tiền, tài sản của nhóm thanh niên khác gồm 2 nam, 3 nữ.

Đúng lúc ấy, nhóm anh Long tình cờ đi ngang qua, bắt gặp 2 tên cướp đã dũng cảm lao vào khống chế, giữ được 2 đối tượng, tước dao, gậy 3 khúc. Nhóm anh Long và nhóm 5 người bàn nhau, phân công giữ 2 tên cướp, đồng thời cử người đi báo cơ quan công an. Tuy nhiên, khi nhóm anh Long vừa rời đi, 2 tên cướp đã chạy tháo thân, vứt lại chiếc xe máy.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 20h ngày 3/3, hai đối tượng gây án là Lưu Văn Toàn và Đỗ Hoàng Bảo Long đã bị cơ quan công an bắt khi đang chơi ở quán bi-a, tại khu đô thị Đại Thanh, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Khi bị bắt, Long và Toàn khai nhận, sau khi bỏ nhà đến Hà Nội thuê trọ tạm bợ, sống lang thang và quen nhau ở các quán game, bi-a. Không nghề nghiệp, không tiền, hai đối tượng đã bàn nhau thực hiện các vụ cướp tài sản.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Đình Phong
Phiên bản di động