Hà Nội: Bác sĩ "rởm" lừa rao bán căng tin trong Bệnh viện 108

Ngày 19/5, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đã hoàn tất hồ sơ truy tố đối tượng Nguyễn Văn Mạnh (sinh năm1992 trú tại thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đối tượng lang thang "nổ" là người nhà lãnh đạo bệnh viện để lừa tiền Cảnh báo: Mất gần 3 tỷ đồng vì nghe điện thoại giả mạo công an Người đàn ông liên tiếp lừa đảo, chiếm đoạt nhiều tỷ đồng

Theo hồ sơ điều tra, Mạnh là đối tượng không có nghề nghiệp, không có mối quan hệ với bất cứ ai tại Bệnh viện 108 nhưng thông qua mối quan hệ xã hội, đối tượng giả là bác sĩ để lừa anh Nguyễn Văn T (ở đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm) là có khả năng xin được chuyển nhượng một căng tin bán hàng trong bệnh viện. Nếu vợ chồng anh T muốn vào bán hàng thì mỗi suất chuyển nhượng là 330 triệu đồng.

Hà Nội: Bác sĩ
Bác sĩ "rởm" Nguyễn Văn Mạnh

Tin tưởng Mạnh, ngày 25/5/2020, tại nhà mình, anh T đưa cho Mạnh số tiền 200 triệu đồng và hai bên có viết giấy biên nhận tiền. Tiếp đó, ngày 2/6, anh T nộp 100 triệu đồng vào tài khoản do Mạnh cung cấp.

Ngoài ra, Mạnh còn bảo anh T chuyển 30 triệu đồng vào tài khoản mang tên Nguyễn Thu H nói là để lo lót lãnh đạo bệnh viện. Sau 2 tháng không được chuyển nhượng căng tin ở Bệnh viện 108, anh T có tìm Mạnh để đòi lại số tiền trên nhưng đối tượng này chỉ hứa hẹn rất nhiều lần mà đến nay vẫn chưa trả lại tiền.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận, toàn bộ số tiền lấy của anh T dùng để trả nợ và chi tiêu cá nhân. Mạnh cũng có hỏi các mối quan hệ xem chỗ nào sang nhượng được căng tin tại Bệnh viện 108 nhưng không ai giúp.

Quá trình làm việc, Mạnh thừa nhận bản thân không có khả năng trực tiếp sang nhượng được căng tin cho anh T. Hết thời gian thỏa thuận, đến nay Mạnh mới hoàn trả cho anh T 85 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Hoa Thành
Xem phiên bản mobile