Hà Giang: Tạm giữ 5 đối tượng cưỡng đoạt tài sản của một giáo viên

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự 5 đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản của giáo viên một trường THCS.
Hà Giang: Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm sau 16 năm lẩn trốn sang Trung QuốcHà Giang: Khai mạc chương trình trưng bày, tiêu thụ sản phẩm thanh niên khởi nghiệpHà Giang: Bắt giữ đối tượng nghiện ma túy đi lang thang trộm cắp tài sản
Các đối tượng bị tạm giữ hình sự.
Các đối tượng bị tạm giữ hình sự.

Ngày 8/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự 5 đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản của giáo viên một trường THCS.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Huynh (sinh năm 1989) trú tại Tổ 13, thị trấn Vị Xuyên (Hà Giang), hiện đang sinh sống tại Thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội; La Quang Trung (sinh năm 1995), trú tại huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai; Lê Quốc Duy (sinh năm 1997) trú tại huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai; Hà Đình Tuân (sinh năm 1996) và Lê Thị Tuyến (sinh năm 1997) cùng trú tại huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

Trước đó, vào hồi 18 giờ 30 phút, ngày 7/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với Công an huyện Bắc Quang phát hiện, bắt quả tang các đối tượng trên đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản của một giáo viên công tác tại huyện Bắc Quang với số tiền mặt là 200 triệu đồng.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận, do con trai của nạn nhân có vay tiền của một người trong nhóm. Các đối tượng đã nhiều lần gọi điện, đăng lên mạng xã hội đe dọa người thân của con nợ, gia đình đã nhiều lần đưa tiền cho chúng. Ngày 7/9, nhóm đối tượng này tiếp tục đến tận nơi làm việc của nạn nhân để đòi nợ thì bị phát hiện, bắt giữ.

Minh Khánh
Xem phiên bản mobile