Hà Giang: Phát hiện trên xe khách vận chuyển súng bắn đạn chì

Kiểm tra xe ô tô chở khách, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Giang phát hiện trên xe có bọc hàng chứa các phụ kiện của một khẩu súng bắn đạn chì.
Hà Giang: Khởi tố giáo viên Tiểu học về hành vi dâm ô học sinh lớp 1Hà Giang: Kỷ luật Bí thư và Chủ tịch huyện Bắc Mê để xảy ra nhiều vụ việc khai thác lâm sản trái phép lớnHà Giang: Khởi tố đối tượng làm giả giấy phép lái xe
Linh kiện khẩu súng bị CSGT phát hiện thu giữ. Ảnh: Công an tỉnh Hà Giang
Linh kiện khẩu súng bị CSGT phát hiện thu giữ. Ảnh: Công an tỉnh Hà Giang

Ngày 26/10, nguồn tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Hà Giang) cho biết, đơn vị đã bàn giao vụ việc vận chuyển trái phép súng bắn đạn chì trên phương tiện xe ô tô khách cho Công an thành phố Hà Giang để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó vào lúc 16 giờ ngày 19/10, tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 34 thuộc địa phận tổ 7, phường Ngọc Hà, thành phố Hà Giang. Tổ đã kiểm tra xe ô tô chở khách mang biển kiểm soát 23B-001.27 chạy tuyến cố định Hà Giang – Bắc Mê.

Qua kiểm tra phát hiện trên xe đang chở một bọc hàng có dấu hiệu nghi vấn vận chuyển hàng cấm, có ghi tên, số điện thoại và địa chỉ của người nhận. Trong bọc hàng chứa các phụ kiện của 1 khẩu súng bắn đạn chì (loại súng bắn bằng hơi nén) còn mới 100% chưa qua lắp ráp kèm theo cơ số đạn.

Tổ công tác lập biên bản tạm giữ tang vật và phương tiện.
Tổ công tác lập biên bản tạm giữ tang vật và phương tiện.

Bước đầu, lái xe và phụ xe khách cho biết, gói hàng trên nhà xe được nhận từ một người lái xe ôm chuyển đến từ một xe khách khác chạy trên tuyến Thái Nguyên – Hà Giang, gửi đến người có địa chỉ ghi trên bọc hàng và không biết trong đó là hàng gì.

Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ phương tiện, tang vật và bàn giao cho Công an thành phố Hà Giang để điều tra, xử lý theo quy định.

Lê Sơn
Phiên bản di động