Hà Giang: Khởi tố Phó Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Yên Minh

Phó Trưởng phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang) bị khởi tố do gây thất thoát cho ngân sách nhà nước với số tiền lớn.
Hà Giang: Khởi tố nhóm “đạo chích” tại các công trình xây dựngHà Giang: Sau gần 3 năm lẩn trốn 2 đối tượng bị bắt giữ và ra đầu thúHà Giang: Khởi tố đối tượng đưa 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép để hưởng lợi

Ngày 7/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Hà Giang) đã thi hành Quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Phan Ngọc Thắng, sinh năm 1974, Phó Trưởng phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang) để điều tra về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

 Phó Trưởng phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Yên Minh bị khởi tố
Phó Trưởng phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Yên Minh bị khởi tố

Theo hồ sơ vụ án, vào tháng 9/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Phòng Tài nguyên và môi trường huyện Yên Minh.

Kết quả điều tra đã xác định, trong quá trình tham gia là thành viên Hội đồng định giá tài sản huyện Yên Minh, Phan Ngọc Thắng với vai trò là đại diện cơ quan chuyên môn của huyện Yên Minh đã đưa ra phương pháp phân loại tài sản không có căn cứ, không đúng thực tế, vi phạm nguyên tắc về hoạt động định giá tài sản, gây thất thoát cho ngân sách nhà nước với số tiền lớn.

Cũng trong ngày 7/7, Công an tỉnh Hà Giang cũng thi hành lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc của bị can Phan Ngọc Thắng để phục vụ công tác điều tra.

Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang tiếp tục điều tra, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Minh Khánh
Xem phiên bản mobile