Gom yêu thương trao nụ cười tới em nhỏ ở nơi khó khăn

Với sứ mệnh giúp đỡ các em nhỏ ở những mảnh đất khó khăn, mong muốn cải thiện điều kiện học tập, trang thiết bị trong nhà trường suốt thời gian qua, các thành viên dự án “The Up Project” không ngừng nỗ lực tổ chức các hoạt động thiết thực. Từ dự án, học trò Hà Thành đã mang niềm vui đến với nhiều em nhỏ.
Mang mùa xuân đến với người lao động khó khăn Hà Nội: Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án nhà ở, khu đô thị Quận đoàn Hai Bà Trưng trao 40 suất học bổng tới học sinh khó khăn

"The Up Project" là dự án phi lợi nhuận được thành lập vào tháng 7/2019 bởi các học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT Kim Liên với mục đích giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh thành miền Bắc và Bắc Trung Bộ thông qua các sự kiện khác nhau trong từng mùa hoạt động. Dự án nhằm góp phần chắp cánh ước mơ, cũng như mang lại niềm tin và niềm hi vọng cho các em về một tương lai phía trước.

Một hoạt động của dự án
Một hoạt động của dự án "The Up Project"

Với sứ mệnh đó, ngay từ khi ra đời, “The Up Project” đã tổ chức nhiều hoạt động và để lại dấu ấn sâu sắc tại các địa điểm như: Nhà thờ Vũ Điện (tỉnh Hà Nam), nhà thờ Đồng Gianh (tỉnh Hòa Bình), trường tiểu học Chu Minh (huyện Ba Vì, Hà Nội), huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An... Các tình nguyện viên trong dự án đã gặp gỡ hàng ngàn em nhỏ, trao những suất học bổng, nhu yếu phẩm cần thiết cho việc học tập, sinh hoạt và cùng các em tham gia nhiều hoạt động vui chơi bổ ích.

Ngoài ra, các thành viên trong dự án còn năng nổ với nhiều hoạt động, hội chợ, hội thảo, gây quỹ từ thiện, được tổ chức với sự tham gia của đông đảo bạn trẻ. Tiếp nối thành công của những mùa trước, bước sang mùa thứ 5, “The Up Project” đã tổ chức tiền sự kiện gây quỹ “Oh My Góp” thông qua hoạt động bán đồ online trên các trang mạng xã hội.

Các bạn trẻ cũng đã có chuyến đi đến nhà tình thương tại Bắc Ninh trong tiền sự kiện “Chặng cho em”, trao tặng bánh Trung thu tới những người có hoàn cảnh khó khăn với “Thu -ở - đây”. Tại sự kiện “Góp chữ”, các thành viên trong dự án đã có cơ hội được gặp gỡ và giảng dạy cho các em học sinh các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội về an toàn thông tin trên mạng.

Dự  án mang đến cho các em nhỏ nhiều kiến thức bổ ích
Dự án mang đến cho các em nhỏ nhiều kiến thức bổ ích

Hiện họ đang háo hức chuẩn bị cho sự kiện chính mùa 5 với tên gọi “Bến Share” dưới hình thức một chuyến đi thiện nguyện tới trường Tiểu học Thiện Hòa (xã Thiện Hòa, huyện Bình Gia, Lạng Sơn) diễn ra trong hai ngày 7,8/1/2023. Các bạn trẻ mong muốn bằng những món quà, vật dụng thiết yếu cho việc dạy và học sẽ góp phần giúp cải thiện điều kiện học tập, đồng thời mang đến cho em nhỏ niềm hạnh phúc, sự đủ đầy, thắp lên trong các em niềm tin vào tương lai tươi sáng.

Bạn trẻ Dương Thanh Huyền, Trưởng Ban Tổ chức “The Up Project” mùa 5 năm 2022, chia sẻ: “Dù đang là học sinh ngồi trên ghế nhà trường nhưng chúng mình nhận thấy đời sống của nhiều em nhỏ ở vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về vật chất, đặc biệt là cơ sở vật chất học đường. Với sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết cùng hành động thiết thực, chúng mình mong muốn đem đến cho các em nhỏ niềm hạnh phúc, sự đủ đầy, cùng cơ hội học tập tốt hơn để các em theo đuổi ước mơ”.

“Bến Share” cũng nối dài hơn hành trình nhân văn gom yêu thương trao nụ cười của các thành viên “The Up Project”. Họ đang nỗ lực từng ngày để an toả tình yêu thương, sự đồng cảm với các em nhỏ còn nhiều khó khăn, đồng thời truyền đi thông điệp biết trân quý, hạnh phúc với những gì mình đang có.

Nguyễn Dũng
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động