Giúp bạn trẻ có cơ hội rèn luyện, phát triển kỹ năng ngày một tốt hơn

'Đây là cơ hội để người trẻ bổ sung, rèn luyện các kỹ năng, kiến thức của một thủ lĩnh thanh niên, tiếp tục là hạt nhân dẫn dắt công tác Hội và phong trào thanh niên tại cơ sở ngày một tốt hơn'.
Tôn vinh lao động trẻ có kỹ năng nghề cao Trang bị kỹ năng quản lý tài chính cho sinh viên Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến kỹ năng lao động của giới trẻ trong tương lai

Anh Ngô Minh Hải, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên TP HCM, đã khẳng định như thế tại buổi lễ khai mạc Hội trại rèn luyện II – Trại Phạm Ngọc Thạch năm 2020, với khẩu hiệu “Tường lịch sử - vững kiến thức - thạo kỹ năng - chinh phục thử thách - vượt qua chính mình - đến đỉnh vinh quang”, do Hội Liên hiệp thanh niên TP HCM tổ chức vào ngày 8/10.

Hoạt động diễn ra từ ngày 8-10/10, nhằm chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2020), với sự tham dự của anh Nguyễn Tường Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Giúp bạn trẻ có cơ hội rèn luyện, phát triển kỹ năng ngày một tốt hơn - ảnh 1

Trại Phạm Ngọc Thạch năm 2020 chia thành hai bảng. Bảng A gồm 110 trại sinh là huấn luyện viên bậc cơ bản đến từ 24 quận, huyện trên địa bàn TP HCM. Trong khi đó, bảng B dự kiến thu hút 1.000 hội viên thanh niên tham gia sẽ có cơ hội kết nối, giao lưu về kỹ năng; đồng thời đây cũng là cơ hội để chia sẻ, kết nối nhiều bạn bè.

Tham gia Hội trại, các trại sinh sẽ trải qua các môn thi về kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Hội và phong trào thanh niên bằng hình thức lý thuyết, thực hành kỹ năng và ứng dụng.

Trong đó các môn thi kiến thức chung về lịch sử, địa lý, văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước; kiến thức về tổ chức Đoàn - Hội - Đội; Nghi thức - Điều lệ Hội để vận dụng vào quá trình tuyên truyền, giáo dục hội viên, thanh niên.

Giúp bạn trẻ có cơ hội rèn luyện, phát triển kỹ năng ngày một tốt hơn - ảnh 2

Điểm đặc biệt của kỳ trại lần này là nội dung của hoạt động trò chơi lớn được lồng ghép trong suốt thời gian diễn ra các môn thi với 3 chương để tìm hiểu về truyền thống tổ chức Hội nói chung và Hội Liên hiệp thanh niên TP HCM nói riêng. Thông qua hành trình, trại sinh sẽ được trải nghiệm, tìm hiểu các di tích lịch sử, truyền thống của thanh niên TP HCM, khám phá các nét văn hóa trên địa bàn, qua đó giáo dục truyền thống, lòng tự hào về vai trò của một người Hội viên Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam. Bên cạnh các hoạt động thi, các trại sinh còn được tham gia hoạt động dã ngoại, các hoạt động an sinh, xã hội trên địa bàn H.Cần Giờ, TP HCM...

Giúp bạn trẻ có cơ hội rèn luyện, phát triển kỹ năng ngày một tốt hơn - ảnh 3

Đặc biệt, đây là năm đầu tiên tổ chức bảng thi bằng hình thức trực tuyến (Bảng B) dành cho các hội viên, thanh niên tham gia thử sức các môn kỹ năng tại địa chỉ: https://renluyen.thanhnientphcm.vn.

Nguồn: thanhnien
thanhnien.vn
Xem phiên bản mobile