Giới trẻ vô tư trà chanh "chém gió" giữa thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Trước diễn biến vô cùng phức tạp của dịch covid-19, UBND Thành phố Hà Nội đã yêu cầu người dân hạn chế tập trung đông người thế nhưng bộ phận giới trẻ vẫn vô tư tụ tập, trà chanh “chém gió”… mà không hề có bất kỳ biện pháp nào để phòng, chống dịch.
Cửa hàng đóng cửa, biển cho thuê mặt bằng khắp nơi trong dịch Covid-19 Hải Dương: UBND tỉnh yêu cầu dừng ngay tất cả các hoạt động văn hóa, thể thaoHải Dương: 7 cơ sở giáo dục khối THPT nghỉ đến hết ngày 28/3

Dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu rạp chiếu phim, quán games, quán bar, vũ trường, karaoke, dừng đón khách tại các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn để hạn chế tập trung đông người để hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

Thế nhưng, nhiều người dân đặc biệt là giới trẻ tỏ ra thờ ơ và vẫn tập trung đông người ở nơi công cộng, đặc biệt tại các quán nhậu, quán cafe, trà chanh. Đây là hành động đã được khuyến cáo hạn chế, bởi nó làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

gioi tre vo tu tra chanh chem gio giua thoi diem dich covid 19 dien bien phuc tap
Giữa thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, nhiều người vẫn tập trung đông người ở nơi công cộng, đặc biệt tại các quán cafe, trà chanh. Ghi nhận tại phố Định Công.
gioi tre vo tu tra chanh chem gio giua thoi diem dich covid 19 dien bien phuc tap
Giới trẻ tỏ ra thờ ơ với khuyến cáo hạn chế tập trung đông người để tránh lây nhiễm Covid-19. Ghi nhận trên phố Phạm Ngọc Thạch.
gioi tre vo tu tra chanh chem gio giua thoi diem dich covid 19 dien bien phuc tap
Ngồi san sát nhau và không có biện pháp gì để phòng, chống Covid-19. Ghi nhận trên phố Phạm Ngọc Thạch.
gioi tre vo tu tra chanh chem gio giua thoi diem dich covid 19 dien bien phuc tap
Biết mà vẫn chủ quan với Covid-19 là thiếu trách nhiệm...

Ngày 23/3, tại cuộc họp giữa Thường trực Chính phủ và Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng trong giai đoạn tới, khả năng lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng rất cao. Cũng theo người đứng đầu Chính phủ, hiện vẫn còn tình trạng tập trung ăn nhậu nhiều tại các quán ăn, sàn nhảy, điểm vui chơi, một số nhà thờ lớn vẫn làm lễ đông người.

Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra thông điệp đó là: "Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao".

Hãy thể hiện trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Hãy "ở yên" khi Tổ Quốc cần. Yêu Tổ Quốc, yêu đồng bào, đang ở chỗ nào thì hãy ở yên chỗ đấy.

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile