Giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

Đồng chí Hoàng Anh Công, Phó Trưởng ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Nguyễn Trọng Đông - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhận được 100% tín nhiệm của cử tri nơi cư trú để ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND TP, nhiệm kỳ 2021-2026.
Đồng chí Đinh Tiến Dũng được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Thành ủy Hà Nội Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội chúc mừng tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Tối 2/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc - UBND phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân) đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, cư trú tại Tổ dân phố số 15-16, phường Thanh Xuân Trung.

Đồng chí Nguyễn Trọng Đông được 100% cử tri tín nhiệm ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội
Quang cảnh Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Dương Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Phó Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia; đại diện lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, quận Tây Hồ, quận Thanh Xuân và cử tri, nhân dân Tổ dân phố số 15 và số 16 (phường Thanh Xuân Trung).

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã giới thiệu các tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND theo luật định; tóm tắt tiểu sử của người ứng cử, gồm: Phó Trưởng ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Hoàng Anh Công ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Trọng Đông ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026; Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng ứng cử đại biểu HĐND thành phố và HĐND quận Tây Hồ nhiệm kỳ 2021-2026.

Giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp
Cử tri biểu quyết tán thành giới thiệu 3 ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TP Hà Nội.

Các cử tri Tổ dân phố số 15-16, phường Thanh Xuân Trung nhấn mạnh, các ứng cử viên đều là các lãnh đạo trưởng thành từ cơ sở, có lập trường, tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt. Gia đình gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, tổ dân phố, tích cực tham gia và đóng góp cho các phong trào của địa phương.

Theo đánh giá của cử tri, các đồng chí trên là những công dân gương mẫu, giữ mối liên hệ mật thiết với chính quyền địa phương và Nhân dân; là niềm tự hào của người dân trên địa bàn. Cả 3 đồng chí ứng cử đều đáp ứng đủ các tiêu chí, tiêu chuẩn để ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp.

Trên cơ sở đó, 100% đại biểu cử tri Tổ dân phố số 15 và số 16 (phường Thanh Xuân Trung) đã biểu quyết nhất trí, tán thành việc giới thiệu các ứng cử viên nêu trên tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Nguyễn Trọng Đông được 100% cử tri tín nhiệm ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội
Phó Trưởng ban Dân nguyện (Ủy ban Thường vụ Quốc hội) Hoàng Anh Công phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Phát biểu cảm ơn sự tín nhiệm cũng như những ý kiến nhận xét, góp ý của cử tri, thay mặt các ứng cử viên, Phó Trưởng ban Dân nguyện (Ủy ban Thường vụ Quốc hội) Hoàng Anh Công chia sẻ, rất xúc động, vinh dự khi các cử tri nơi mình sinh sống quan tâm, có những ý kiến nhận xét, góp ý trách nhiệm.

Theo ông Hoàng Anh Công, để trở thành đại biểu dân cử, đây là niềm vinh dự, là trọng trách lớn của các ứng cử viên.

“Nếu trúng cử, chúng tôi hứa sẽ hoàn thành tốt trách nhiệm của người đại biểu dân cử, luôn lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri; đặc biệt cử tri tại khu vực cư trú. Cùng đó, xem xét, phản hồi các ý kiến, kiến nghị lên các cấp, ban ngành để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri, đồng thời, giám sát việc thực hiện...”, ông Hoàng Anh Công khẳng định.

Đồng chí Nguyễn Trọng Đông được 100% cử tri tín nhiệm ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội
Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Phó Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu thay mặt 3 cơ quan có người ứng cử, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Phó Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Mạnh Hùng trân trọng cảm ơn cử tri dành thời gian đến dự, góp ý kiến, nhận xét những người ứng cử-các công dân đang cư trú trên địa bàn.

Theo ông Hùng, đây là vinh dự của địa bàn dân cư khi có các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp. Cả 3 ứng cử viên đều đã được các cơ quan Nhà nước lựa chọn là những cán bộ tiêu biểu, xuất sắc, đảm bảo tiêu chuẩn ứng cử.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, với năng lực, kinh nghiệm, các đồng chí ứng cử sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ là đại diện cử tri và nhân dân tham gia vào các cơ quan dân cử.

Văn Thành Nhân
Xem phiên bản mobile