Gió mùa Đông Bắc tràn về, Hà Nội sẽ lạnh sâu trong 3 ngày

Một đợt không khí lạnh mạnh đang tràn về gây mưa cho miền Bắc và Thủ đô Hà Nội trong ngày 18/11. Đêm nay và 2 ngày tiếp theo, trời trở rét. Nhiệt độ thấp nhất ở Thủ đô có lúc xuống 16 độ C. 
Nửa cuối tháng 11 thiên tai diễn biến phức tạp Không khí lạnh tràn về, Hà Nội có mưa và dông Miền Bắc đón gió mùa Đông Bắc, Hà Nội mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm ngày 18/11, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Khoảng sáng nay (18/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc Bắc Bộ, đến trưa chiều nay sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

gio mua dong bac tran ve ha noi se lanh sau trong 3 ngay
Mùa đông đang về, lướt thướt qua những gánh hàng hoa, mang cả hồn thơ Hà Nội

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ngày và đêm 18/11, các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào; từ chiều tối và đêm nay, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Ở Bắc Bộ ngày trời trở lạnh, từ đêm trời trở rét. Ở Bắc Trung Bộ đêm mai trời trở rét.

Từ hôm nay, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ trưa chiều nay, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Thời tiết Hà Nội: Ngày 18/11 có mưa, mưa rào. Ngày trời trở lạnh, từ đêm trời trở rét.

Các chuyên gia dự báo thời tiết cho biết, đợt rét này sẽ sâu và lâu hơn 2 đợt rét trước.

Nếu như từ Bắc Bộ đến Thừa Thiên Huế đều có mưa rào và giông vài nơi thì ở các khu vực như Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên, Nam Bộ trời nhiều mây, ngày nắng. Đến đêm mới có dông và mưa rào vài nơi rải rác. Thời tiết ở các khu vực này cũng khá mát mẻ khi nhiệt độ dao động từ 23-33 độ C.

D.Minh
Xem phiên bản mobile