Giết người vì 10 ngàn đồng, hai thanh niên lĩnh án 25 năm tù

Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Quảng Bình vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Trần Tiến Thái (SN 1994, trú phường Quảng Thọ) và Trần Ngọc Thỏa (SN 1995, trú phường Ba Đồn), Thị xã Ba Đồn về tội “Giết người”.
Bảo vệ đâm tình địch tử vong do ghen tuông Giết người hàng loạt tại Hà Nội và Vĩnh Phúc: Hình phạt cao nhất là tử hình Vụ án giết người đổ bê tông: Có thể cơ quan điều tra sẽ khởi tố tội giết người

Theo cáo trạng, vào khoảng 9h50 ngày 26/10/2018, Thỏa đón xe khách do anh Lê Thanh Hoàn (trú phường Xuân Phú, TP Huế, tỉnh TT-Huế) lái đi từ thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh đến bến xe Ba Đồn.

Khi lên xe, bà Ngô Thị Căn (mẹ lái xe Hoàn) thu tiền xe của Thỏa 40 ngàn đồng. Ấm ức vì cho rằng giá cao hơn 10 ngàn đồng so với những lần đi xe khác, Thỏa đã gọi Thái đến bến xe đón để “gây áp lực” với nhà xe.

Tại đây, giữa Thái, Thỏa và anh Hoàn đã xảy ra cãi cọ dẫn đến xô xát. Bất ngờ, Thái lấy dao bấm thủ sẵn trong túi quần đâm liên tiếp 4 nhát vào người anh Hoàn, mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân tử vong do suy tuần hoàn cấp vì vết thương làm thủng gan phải.

Trong phiên tòa sơ thẩm, cả Thái và Thỏa đều khai nhận hành vi của mình. Thỏa cho biết, vì nghĩ rằng anh Hoàn thu tiền cước phí cao hơn các nhà xe khác nên bức xúc và gọi Thái đến chở với mục đích có thêm người để gây áp lực.

giet nguoi vi 10 ngan dong hai hanh nien linh an 25 nam tu
Hai bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm,

Sau khi đâm anh Hoàn, cả hai trốn đến nhà người thân của Thỏa, tại đây, Thỏa và Thái đã bàn bạc với nhau tìm cách giảm nhẹ tội.

“Ban đầu bị cáo khai khi tranh cãi trên xe, anh Hoàn xúc phạm bị cáo nên mới xảy ra xô xát và con dao là do anh Hoàn mang theo người chứ không phải do Thái cầm theo. Bị cáo nghĩ khai như vậy sẽ giảm nhẹ tội hơn, nhưng sau đó nghĩ lại, bị cáo thấy việc làm của mình là sai nên đã xin khai lại”, bị cáo Thỏa nói.

Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh Quảng Bình đã tuyên phạt Trần Tiến Thái 17 năm tù và Trần Ngọc Thỏa 8 năm tù. Đồng thời cả hai phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 600 triệu đồng.

Phan Dụng
Xem phiên bản mobile